วันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2556

เครปใบเตยกับซอสมะม่วงเสาวรส และครีมมะพร้าว (10 ที่)

เครปใบเตยกับซอสมะม่วงเสาวรส และครีมมะพร้าว (10 ที่) / ไข่ไก่ 80 กรัม / น้ำตาลทราย 15 กรัม / เกลือ 2.5 กรัม / น้ำมันมะกอกฟิลิปโป เบอร์ลิโอ ชนิด Mild&Light 30 กรัม / นมสด 315 กรัม / แป้งเค้ก 125 กรัม/ น้ำคั้นใบเตย 15 กรัม / วิธีทำ ตีไข่ไก่น้ำกับน้ำตาลให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ เติมเกลือ น้ำมันมะกอก และนมสดลงไป ตีให้เข้ากันอีกครั้ง ค่อย ๆ ใส่แป้งเค้ก ตีส่วนผมจนแป้งเข้ากันไม่เป็นเม็ด ใส่น้ำคั้นใบเตย คนให้เข้ากัน กรองส่วนผสมผ่านกระชอน จนเนียนดีแล้วนำไปกลอกในกระทะเทฟลอน ใช้ไฟปานกลาง จนสุก และแป้งล่อนออกจากกระทะ ทำต่อจนหมดส่วนผสม /*** ส่วนผสมซอสมะม่วงเสาวรส มะม่วงสุกปอกเปลือกหั่นเต๋า (1) 150 กรัม / น้ำมันมะกอก 5 กรัม/ เสาวรส 30 กรัม / น้ำเปล่า 50 กรัม / น้ำน้ำนาว 30 กรัม/ น้ำตาล 50 กรัม/ เกลือ 2 กรัม / ใบสะระแหน่ 5 กรัม / มะม่วงสุกปอกเปลือกหั่นเต๋า (2) 50 กรัม (1x1cm.) / วิธีทำ ผัดมะม่วงุสกปอกเปลือกหั่นเต๋า(1)กับน้ำมันมะกอก ในหม้อแล้วเติมน้ำ ตั้งไฟจนมะม่วงนิ่มแล้วยกออกจากเตา ใส่เครื่องปั่นให้ละเอียด แล้วใส่กลับลงหม้ ยกขึ้น ตั้งไฟอีกครั้ง ใส่เสาวรส คนให้เข้ากัน ปรุงรสชาติด้วยน้ำมะนาว น้ำตาลและเกลือ คนให้เข้ากัน ยกลง พักไว้ให้เย็น ใส่ใบสะระแหน่และมะม่วงสุกปอกเปลือกหั่นเต๋า (2) ที่เตรียมไว้ลงในซอส นำไปใช้ได้ ***** ส่วนผสมครีมมะพร้า / กะทิ 70 กรัม/ นมสด 25 กรัม/ น้ำตาลทราย 15 กรัม/ เจลาติน 4 กรัม / วิปปิงครีม 125 กรัม/ วิธีทำ 1.ผสมกะทิ นมสด และน้ำตาลในหม้อ นำไปตั้งไฟแค่พออุ่นแล้วยกลง ใส่เจลาตินที่แช่น้ำเย็นไว้จนนิ่ม คนให้เข้ากัน พักไว้ 2.ตีวิปปิงครีมให้ตั้งยอดด่อน แล้วนำไปตะล่อมให้เข้ากันกับส่วนผสมที่เตรียมไว้ นำครีมที่ได้ไปทาบนแผ่นเครป หรือจะเสิร์ฟแยกกันก็ได้ วิธีประกอบ ทาครีมมะพร้าวบนแผ่นเครปใบเตยแล้วม้วนเป็นแท่ง จัดใส่จาน ราดด้วยซอสมะม่วงเสาวรส ก่อนเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น