วันจันทร์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2556

ครัวคุณต๋อย "เฉาก๊วย นาทอง" [HD] ครัวคุณต๋อย - เฉาก๊วย ร้านเฉาก๊วยนาทอง (23 ธันวาคม 2556)

ครัวคุณต๋อย "เฉาก๊วย นาทอง" / หญ้าเฉาก๊วย จีน หอม ยางเยอะ / อินโดฯ เวียดนาม / จีนแพงกว่าเขา 2เท่า / อ่างสแตนเลส ใส่น้ำ ใส่หญ้าเฉาก๊วย 2 ขีด (แห้ง) ล้างน้ำสะอาด ให้หมดดิน ทราย.. สงขึ้น / สะเด็ดน้ำ ใส่หม้อต้ม น้ำท่วมหญ้า.. ต้มไฟ (ไม่รู้) เดือดรุม ๆ ช้อนฟองทิ้ง เติมน้ำ ช้อนฟอง.. (ถ้าไม่ช้อนฟอง จะทำให้เฉาก๊วยไม่เนียน).. ต้มนาน 5-8 ชั่วโมง / ใส่แป้งเท้ายายม่อมและแป้งมัน อัตราส่วนเท่ากัน ละลายน้ำ แล้วใส่น้ำเฉาก๊วย เทใส่พิมพ์ มีดตัด ใส่เครื่อง น้ำเชื่อม / น้ำเชื่อม น้ำตาลโอวทึ้ง ใส่น้ำ ต้มเคี่ยว เหนียวประมาณยางมะตูม.. / เครื่อง ถั่วเขียวซีกนึ่ง พุทราจีนเชื่อม แปะก๊วยเชื่อม (กินเป็นยห้ามกินเกินวันละ 8 เม็ด) ฟักทองเชื่อม เม็ดบัว (ไม่มี) ลูกเดือย (เม็ดใหญ่) ข้าวบาร์เล่ย์ (เม็ดเล็ก).. อะไรอีกไม่รู้.. [HD] ครัวคุณต๋อย - เฉาก๊วย ร้านเฉาก๊วยนาทอง (23 ธันวาคม 2556) / http://www.youtube.com/watch?v=wsnlVw3t3Ik

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น