วันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2556

ครัวคุณต๋อย ศุกร์ 6ธค.56....ติ่มซำ "จ่วนเฮี้ยง" จ.ภูเก็ต / ชิ้นหมูอินทรีเค็ม..ทอด..

ครัวคุณต๋อย ศุกร์ 6ธค.56.... / http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9550000141690 **** 6.00-10.30 น. 9โมงครึ่งเริ่มหมดแล้วบางอย่าง..ไปเช้าหน่อย.. คุณภัทิรา แตงทิม..สีกุก2 ... / ชิ้นหมูอินทรีย์ทอด.. หมูสันนอกสับละเอียด 1 ส่วน ปลาอินทรีเค็มทอด 1 ส่วน (2 ชิ้นแว่น 1.5ซม.ชิ้นละ) เลือกโดยปลาสด โป้งกด นุ่ม บุ๋ม ไม่เค็มมาก (เก่าจะแข็ง เค็มมาก) ซื้อเป็นตัว..ถ้าซื้อเป็นชิ้น เนื้อสีอมชมพู ชมพูเลือด ๆ ขาวจั๊วะ เค็มมาก เก่า.. เคียงกับ แกงเหลือง แกงส้ม ไข่เจียว.. กินเหมือนกินปลาเค็ม ชิ้นทอด(1.5นิ้ว หนา 0.5 ซม.).. หอมซอย มะนาวชิ้น พริกขี้หนู 2 เลนส์ (สวน)..บีบโรยขณะกิน พริกทั้งเม็ด.. / ถ้าชอบรสจัด รากผักชีกระเทียมพริกไทย..แนะนำว่า.. หั่นกระเทียมแว่นบาง พริกไทยตำหยาบ ใส่อีกที..รสจะแรงจัดมาก ๆ .. / รากผักชี 3 ชต. กระเทียมไทย(กลีบเล็ก)ทั้งกลีบ 3 ชต. โขลกละเอียด.. พริกไทยป่น (คั่วก่อนบดละเอียดก่อน).. โขลกรวมกัน..นำไปคลุกกับหมูสันนอกสับละเอียด ใส่เนื้อปลาเค็มทอด (ไม่เอาหนัง ไม่เอาก้าง... ทอดน้ำมันไฟอ่อน หมั่นกลับ..พอเหลือง อย่าเกรียมจะไหม้ รสขม)... ทอดไฟกลางค่อนข้่างอ่อน หมั่นกลับ (บ้านอยู่ไกล).. ทอดเหลือง กรอบนอก นุ่มใน.. (ชิ้นแบน ๆ ) หมูสันนอก ไม่ติดมันมาก..ทอดน้ำมันท่วม กระทะก้นแบน..เอ..ไม่เห็นใส่ปรุงรส พวกซีอิ๊ว น้ำปลา เกลือ..น้ำตาล น้ำมันหอย ฯลฯ เลย..หรือเราไม่เห็นนะ...ปลาอินทรีเค็ม เลือกเนื้อนีชมพูอ่อน..นิ่ม..ตัวยาวประมาณ 1.5 ฟุต../ ปลาเค็มทอดในน้ำมันท่วมชิ้นอาหาร แบบพอดีหรือเกือบถึงขอบชิ้นอาหารด้านบน.. ไม่ใช่ทอด deep fried

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น