วันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

"ครัวคุณต๋อย" ครัวคุณต๋อย - 28 กุมภาพันธ์ 2557 2/2 [HD] ซี่โครงหมูตุ๋นผักเสี้ยน (สด)... น่าอร่อยมาก..

น้ำซุปโครงไก่ สันหลังหมู ต้ม 3 ชม. / ผักเสี้ยน (ต้นประมาณ 6 นิ้ว ใบกลมเรียงยาวปลายแหลมนิดนึง กว้าง 2 ซม. ยาว 3 ซม / ล้างเด็ดใบช้ำออก ล้างสะอาด พักไว้ ซึ่โครงหมู ท่อน 2 นิ้ว ล้างสะอาด เอาเลือดติดส่วนต่าง ๆ ออก ใช้น้ำซุป เอามาลวกผักเสี้ยน น้ำเดือดพล่าน ใส่เกลือนิดนึง ลวกผัก ไฟแรง ให้ผักสลด ตัดขึ้นกระชอนใหญ่ พักไว้ ไม่ต้องน๊อกน้ำเย็น / ลวกซี่โครงในน้ำสต๊อกนั้น ให้สุก ไม่ให้มีเลือดเหลืออยู่ ตุ๋นไปน้ำใส สวย ไม่คาว / เรียงใส่ถ้วย ใส่ผักเสี้ยนลงไป ตามด้วย น้ำสต๊อกกรอง(ผ่านกระชอน ลงถ้วยตุ๋น) ก่อน เหยาะเกลือลงไป นำไปตุ๋น (น้ำเดือดพล่านแล้ว ควันขึ้น วางโถตุ๋นลงไป ปิดฝา) ตุ๋น ประมาณ 3 ชม. / ไฟตุ๋น ไฟแรงแบบนี้ เสร็จแล้วก่อนเสิร์ฟ เติมเหล้าจีนนิดหนึง ให้หอมกรุ่น ไม่ใส่ตอนตุ๋น เสิร์ฟพร้อมข้าวอบกุนเชียง กุนเชียงดำ กุนเชียงดำ เป็ดเค็ม ตับแก้ว / ผักเสี้ยน เบตง กำละ 90-150 บาท / ปักษ์ใต้ มีกลิ่นเฉพาะตัว ลำต้นอวบอิ่มน้ำ ช้ำง่าย/ เบามือ ไม่ช้ำ ไม่เปลี่ยนสี ใช้ทั้งต้น ของคู่กัน ข้าวอบกุนเชียง เป็ดแห้ง ก้นหม้ออบ เกรียมไหม้หน่อย อร่อยมาก / ถ้วยตุ๋น ลายขอบสีน้ำเงินลายไทย มีฝาปิด โถตุ๋น สูง 4 นิ้ว กว้าง 5 นิ้ว (มั๊ง) /ว่าแต่ใส่เหล้าจีน ไม่ใส่น้ำมันงานิดนึงหรือคะ? (คือมันติดอ่ะค่ะ)... ฿฿฿฿ .[HD] ครัวคุณต๋อย - ซี่โครงหมูตุ๋นผักเสี้ยน ภัตตาคารศาลาไทย (28 กุมภาพันธ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น