วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

ครัวคุณต๋อย "ขนมสัมปันนี" 12 กพ.57 ร้านบ้านขวัญ ถ.นราธิวาส ราชนครินทร์...

ครัวคุณต๋อย - ขนมสัมปันนี 12 กุมภาพันธ์ 2557 2/2 [HD] ฿฿฿ http://www.youtube.com/watch?v=ERJcVMA9nWg ฿฿฿ คุณเขมจิรา อินทปัน ร้านบ้านขวัญ ซอย1 ** แป้งมัน นำมาคั่วไฟอ่อน เพื่อให้สุก / สีออกเหลืองนวล ๆ กลิ่นเริ่มหอม คั่วประมาณ 30 นาที / (ถ้วยแก้วเล็ก วางเทียนอบโค้งตามขอบแก้ว วางตั้ง จุดเทียน หัวท้ายให้ไฟลุก ติดไส้เทียน ตัวเทียนละลายนิดหน่อย ดับไฟ ..ทำบ่อในอ่างแป้ง.. วางถ้วยควันเทียน รีบปิดฝากให้สนิท / อบควันเทียน 10 นาที / พำแป้งหว้ / ทำสีผสมอาหาร / เขียว -ใบตย / สีชมพู -จากบีทรูท /ปั่นผสมกับน้ำ ไม่มีรสชาติ (แต่สีติดมือ) /หัวกะทิ เข้มข้น (ไม่ผสมน้ำ )ผสมกับน้ำตาลทรายขาว เคี่ยว 40 นาที ไฟกลาง คนตลอดเวลา / เคี่ยวจนเป็นลักษณะ ยางมะตูมหนืด / แยก 2ส่วน / ทำสีชมพุ บีทรูท ใส่สีทีละน้อย ใส่แป้งคั่ว อบควันเทียน ใส่แป้งในตะแกรงล่อนแป้งโปรยลงเบา ๆ บนน้ำกะเทิเที่ยว / แป้งมากไป แข็ง แป้งน้อยไปขึ้นรูปไม่ได้ / ทำสีเขียว.. ผสมให้แป้งเข้ากับกะทิจนเข้ากันดี แล้วล่อนใส่ครั้งต่อไป. จนออกเหนียว เกาะตัวกัน อัดพิมพ์ กดให้แน่น ให้มีดบางปาดแป้งส่วนเกินออกจากพิมพ์ เคาะออกจากพิมพ์ จัดเสิร์ฟ.../ หัวกะทิ ข้น เป็นคลื่น.. ต้องรีบทำ อุ่น ๆ รีบทำ รีบขึ้นรูป..ถ้าเย็นจะแข็ง.. / รสชาดสัมปันนีที่ถูกต้อง หอม มัน ละลายในปาก / ร่วนกว่าอาลัว.. อร่อย กลมกล่อม ขนมแห้งพอดี..฿฿฿฿ ถ้าทองเอก ไข่แดง น้ำตาล แป้งสาลี..อัดพิมพ์แล้ว แปะด้วยทองคำเปลว(แท้)..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น