วันอังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

"ครัวคุณต๋อย * ไข่ลูกเขย" สุรายิ่งเก็บนานยิ่งดี เมียยิ่งนานยิ่งแก่.. 555

[HD] ครัวคุณต๋อย - ไข่ลูกเขย ห้องทานข้าวสุพรรณิการ์ (25 กุมภาพันธ์ ฿฿฿ http://www.youtube.com/watch?v=T6xzPsDFi_k ฿฿฿ ห้ามกินทุเรียนกับแอลกอฮอล์ / ห้ามกินแตงโมงกับ.. / แม่ยายทำให้ลูกเขยกิน.. ไข่เป็ด ไข่ใส่หม้อ พร้อมน้ำเย็นปกติ จุดเตา ตั้งไฟ จับเวลา 7 นาที.น้ำเป็นฟองปุด ๆ ก้นหม้อ..ไม่เห็นภาพน้ำเดือด./ ตั้งตอนน้ำเดือด 5 นาที (บางตำราบอกให้คนไข่ด้วย เพื่อให้ไข่แดงทุกใบอยู่ตรงกลาง.. / รินน้ำออก น๊อคด้วยน้ำเย็น ชัวร์ 10 นาที จะไม่เปลี่ยนสี / แกะใส่น้ำ ไม่ให้เปลอืกติด / ตั้งกระทะ น้ำมันท่วมไข่ น้ำมันร้อน เบาไฟ ไข่ใส่ตะแกรง เขย่าตะแกรง ให้ไข่วน ๆ กลิ้งผิวไข่ไปเรื่อย ประมาณ 1.30 นาที ไม่งั้นผิวไข่ สุกไม่สีไม่สม่ำเสมอท/ น้ำมะขามเปียก 1 ถ้วย / น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย / น้ำปลา 1/2 ถ้วย คนให้ละลายกันก่อน ไฟอ่อน ๆ .. / ตั้งไฟปานกลาง / คนให้เข้ากัน ประมาณ 1 ชม. รสชาติไม่เปลี่ยน แม้แช่เย็น ผ่าไข่มีดบางนำร่อง แล้วเอ็นเชือก รูดตัดไข่จนสุด / ราดด้วยน้ำปรุง ผักชีแต่งหน้า หอมเจียว เจียวใหม่สด ทุกวัน (เมื่อวานกินไปหลายคำแล้วแหละ ไข่ลูกเขยครึ่งใบ... เจอ ขี้หนูเม็ดเล็ก บี้ไม่แตก..มีรอยดำ ๆ บนทิชชู.. อยู่ในผัดถั่วปลาหมึกผัดพริก) ไข่เป็ดเท่านั้น..ต้มเป็นยางมะตูม.. / ไข่เป็ดคาว... / ปอกไข่เป็ด ไข่ 2 ใบเคาะกัน.. จะมีใบนึงเปลือกแตก อีกใบเปลือกยังไม่แตก..เพราะอะไรไม่รู้.. / การเคี่ยวน้ำ ใส่น้ำมะขามเปียกเลย รสจะไม่เปลี่ยนออกขม ๆ แปลก ๆ หรือเปล่าน๊า..) / ข้าวหอมมะลิ ถ้าชอบแข็งหน่อย ผสมข้าวเสาไห้..ไปหน่อย.. / ถ้าข้ามันไก่ ข้าวหอมมะลิเก่าผสมข้าวเหนียวหน่อย..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น