วันพุธที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2556

เขงเม้ง...ของโปรดอาอึ้มของหลิน พิมพา สุพรรณโกมุท..บอกไว้ก่อน เผื่ออนาคตเธอมีผัว มีลูก จะไปไหว้อาอึ้ม..บรรพบุรุษคนเดียวของเธอ...เมนู...

ของโปรดอาอึ้มของหลิน พิมพา สุพรรณโกมุท..บอกไว้ก่อน เผื่ออนาคต (หรือปัจจุบัน) เธอมีผัว มีลูก จะไปไหว้เชงเม้ง..อาอึ้ม..บรรพบุรุษคนเดียวของเธอ...เมนู.../ 1.ปลาอินทรีทอด.. ปลาอินทรีสดหั่นแบบสเต๊ก (ตอนนี้ มีค.56 กก.ละ 390-400 บาท ราคา ณบิ๊กซี..เธอก็ไปนี่นา) หั่นชิ้นประมาณ 1.5 ซม. หมักน้ำปลาสักครู่ ทอดในน้ำมันร้อน (ไฟอ่อน..ขี้เหนียวประหยัดไฟ)ปลาเลยแข็ง.. ถ้าจะให้ดี ต้อง Deep Fry ทอดน้ำมันท่วม พอสุก อย่าให้เนื้อปลาแข็ง / 2.ไชโป๊วทอดไข่.. ถ้าเป็นหัวไชโป๊วเค็ม ซอยฝอย แล้วล้างเค็มออกก่อน บีบน้ำให้แห้ง ตั้งกระทะ น้ำมัน ไฟอ่อน หัวไชโป๊วลงผัดให้หอม..แล้วใส่น้ำตาลปี๊ปเล็กน้อย ..ไข่ใส่ไก่ตีเข้ากัน ไม่เอาฟู (เพราะทอดน้ำมันน้อย ขี้เหนียวอีกแล้ว..ประหยัดเงินเก็บไว้ให้เธอ หลิน พิมพา สุพรรณโกมุท เรียนปริญญาโท จนถึงปริญญาเอก) ..ทอดให้สุก 2 ด้าน เมนูนี้ ซาโกว confirm ว่าอาอึ้มเธอชอบมาก ๆ ..จำได้นะจ๊ะ.. แล้วเธอจำได้หรือเปล่าว่าซาโกว โซ๊ยโกว เขาชอบกินอะไร..อย่าบอกนะ..ว่าพวกเขาชอบ อาม๊าเบเกอรี่..ที่พอเลิกเรียนจากพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง..ยังอุตส่าห์นั่งรถเมล์ เลยป้ายไปถึงวัดแขกเพื่อซ์ออาม่าเบอเกอรี่ มาฝากซาโกวกับโซ่ยโกว (หรือหลินชอบกินเองก็ไม่รู้)...นึกได้แค่นี้ก่อนนะนะค คุณน้องหนูหลิน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น