วันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2558
"Durianoffee Sticky Cake" ... "เค้กข้าวเหนียวทุเรียน".. คิด แต่ยังไม่ได้ทำ..
ข้าวเหนียวมูน / กรุลงพิมพ์กลม / ทำ Parifour ดีกว่า.. .Homemade Butterscotch Sauce Recipe - Easy Basic Recipe | Perfect for Topping, Cakes & More ** How to Make Butterscotch Sauce ** https://www.youtube.com/watch?v=IxOx2AC3Awk **// .How to Make Petit Fours - Part 3 -Dipping the Cake . ** https://www.youtube.com/watch?v=1G7pEYovksM **///** ข้าวเหนียวมูน เต็มพิมพ์ สูง 1 นิ้ว / ราดด้วยหน้ากะทิ (ท๊อฟฟี่เค้ก).. หัวกะทิ ใส่น้ำกาแฟ เดือดได้ที่ ใส่เนื้อทุเรียนงอม (ชะนี) / ใส่คาราเมล /ใส่แป้งคนสุก / ปิดไฟ / ใส่เนยเค็ม / ข้าวเหนียวใช้มีดตัดเป็นเสิร์ฟให้เสร็จก่อน /
หน้ากะทิกาแฟ ราดบนข้าวเหนียว เกลี่ยหน้าเรียบ / เย็นแล้ว มีดตัดตามรอยข้าวเหนียว ตัดแต่หน้ากะทิ พอแบ่งเป็นชิ้นเหมือนข้าวเหนียว / ถุงบีบบัตเตอร์สก๊อตช์ ใส่คาราเมล. บีบเป็นเส้นเฉียงทั่วหน้าเค้ก /
หั่นชิ้นทุเรียนหมอนทอง เอาโค้งโชว์ / แปะทองคำเปลวนิดหน่อยพองาม / แต่งด้วยชิ้นเส้นคาราเมลสีทอง แข็งเส้นยาวนิดหน่อย / เสิร์ฟสิคะ.... เอาแค่นี้ก่อน นึกได้มาเขียนใหม่
***1.ทำกรอบไม้หรืออื่นๆ สูง 1" ปูพลาสติก พับเข้ามุม / ใส่ข้าวเหนียวมูนให้เต็ม อัดให้แน่น เข้ามุม / ปูพลาสติกปิดทับ ไม้ลูกลิ้งแป้ง.. กลิ้งหน้าให้เรียบ /ตตัวแล้ว.. / เอากรอบออก ดึงแผ่นหน้าออก / พับขอบพลาสติกเข้าใน ให้ข้าวเหนียวไม่ล้น / ตัดข้าวเหนียวมูนเป็นชิ้นพอคำ จัดทีละชิ้นใส่กระทงใบเตย 4 มุม (ข้าวเหนียวเล็กกว่ากระทง) วางเรียงใส่ถาด แต่งหน้า /
*** party four .. ขนมสี่เหลี่ยม / ถ้านึ่งทำแบบข้าวเหนียวหน้านวล ข้าวเหนียวแช่น้ำ สะเด็ดน้ำ ใส่ถาด / ใส่น้ำกะทิปรุงรส นึ่งสุก จะแฉะ และแน่น..
เอางี้.. 1.ทำน้ำกะทิปรุงรส พักไว้ / 2.ข้าวเหนียว นึ่งหวดให้สุก 50% (ให้ได้เม็ดข้าวสวย)เทออกใส่ถาดนึ่ง / 3.เทน้ำกะทิปรุงรสใส่ถาด เคล้าให้เข้ากัน นึ่งในซึ้งต่อจนข้าวเหนียวกะทิสุก (จะแข็งเป็นไตมั๊ย)
*** หน้า Durianoffee Sticky Cake... 1.น้ำกะทิหัว+หาง (ครีมสด วิปปิงครีม) / 2.น้ำกาแฟเข้มข้น (เอสเพรสโซ่หรือเนสสำเร็จ) / 3.น้ำตาลมะพร้าว / 4.เนื้อทะเรียนสุกงอม (ชะนี) เอากลิ่นหอม / 5.เกลือหรือเนยเค็ม / 6.แป้งข้าวเจ้า ละลายนำเปล่า / แป้งเท้ายายม่อม แป้งสลิ่ม ทำแบบหน้านิ่ม (ช็อคฯ ฟัดจ์ หรือช็อคหน้านิ่ม ..หยุ่น ดึ๋ง ดึ๋ง) / 7.คาราเมล (น้ำตาลไหม้เคี่ยว) / 8.Buter Scotch ใส่ถุงบีบเส้นเฉียงทั่วหน้าขนม.. / น้ำกะทิตั้งไฟคนตลอดอย่าให้แตกมัน.. ไม่เป็นลูก
วิธีทำช็อคหน้านิ่ม *** พลพรรคนักปรุง 15/07/10 ** https://www.youtube.com/watch?v=Ia9y_oMjAho
++ กะทิหน้านิ่ม ราดบนข้าวเหนียว (ที่ตัดแบ่งเป็นชิ้นเสิร์ฟแล้ว).. เซ็ตตัวแล้ว.. / ตัดหน้าด้วยมีดบาง เบา ๆ เอาแนว แบ่งชิ้นของข้าวเหนียว / วางเนื้อทุเรียนหมอนทอง ชิ้น / เล็ก / แหมะเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบกรอบ บดหยาบเล้กน้อย / แปะทองคำเปลวชิ้นเล็กพองาม / เสียบเสาอากาศเส้นคาราเมลเฉียง ๆ จบข่าว.. / piecancook เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม by Pinenerize ** https://www.youtube.com/watch?v=4JKjPbAgeDo
+++ ** +++ กระทงใบตองพับมุม สอด / กระทงฟอยล์ / Caramel de base ****https://www.youtube.com/watch?v=Lb4JLEiTJtw
+++**+++ .Décors en caramel : coques et cheveux d'ange : la recette - 750 Grammes ***** https://www.youtube.com/watch?v=nT6ufL3wtsg
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น