วันเสาร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2558

ไข่เจียวกรอบ ร้านอาหาร เดือนล้อม 24 เม.ย.58 (2/2) ครัวคุณต๋อย

ไข่เจียวกรอบ ร้านอาหาร เดือนล้อม 24 เม.ย.58 (2/2) ครัวคุณต๋อย ** https://www.youtube.com/watch?v=Ulv-mcIV4qg ///***/// รีสอร์ทเสนาลิง.. ซอยหอมใหญ่เป็นชิ้นบาง ๆ เสี้ยว (เราจะตัดหัวท้าย ผ่าครึ่งหัวแนวตั้ง.. มีดเล็กซอยเสี้ยว กลางบางเล็ก ริมใหญ่ให้เสมอกัน.ทำหอมแดงและหอมใหญ่เหมือนกัน) แต่ของเขา จะผ่าครึ่ง หั่นตามขวางให้หนาเสมอกันทุกชิ้น) / / ต้นหอมซอยละเอียด / พริกชี้ฟ้าแดง แต่งหน้า หั่นแฉลบบาง ๆ / ผักชีหั่นหยาบ โรยหน้า / หมูสันนอก นุ่มหั่นชิ้นบางแล้วหั่นชิ้นเล็ก แล้วสับ ดีกว่าบด จะให้ทานเนื้อได้บ้าง texture ดีกว่า มีใหญ่มีเล็ก (ใส่ตรงติดมันด้วยนิดหน่อยจะนุ่มขึ้นมั๊ย)ผังผืดต้องหั่นให้ขาด / หอมใหญ่ / น้ำมันหอย / พริกไทยขาวป่นชั้นดี (ชั้นไหนล่ะ) ซีอิ๊วขาว ไม่ใส่ซอสปรุงรสเหรอ??? / แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนคาวพูน / ต้นหอมซอย หมูสับ / ไข่ไก่สด ไม่เกิน 2 วัน ครั้งละ 3 ฟอง เบอร์ใหญ่สุด เท่าที่ดู ก็แค่เบอร์ 2 มั๊ง / น้ำต้มสุก 3 ช้อน // (ทำไมไม่ใส่น้ำซุป)ใส่น้ำเพื่อให้ไข่ฟู หรือใส่เพื่อละลายแป้งทอดกรอบ ใส่ให้ฟู ก็ต้องใส่น้ำมะนาวด้วยสิ / ตีให้เข้ากัน ตั้งกระทะให้ร้อน น้ำมันร้อน น้ำมันเยอะมาก 1.5 ลิตร ใช้ครั้งเดียว ทิ้งเลย (ใช้ซ้ำน้ำมันดำ เท่าที่เห็นทอดอยู่นี่ ก็น้ำมันดำแล้ว) / น้ำมันเยอะ 1.5 ลิตร สูง 3/4 ของกระทะ /// เทสูงจากหน้าน้ำมันประมาณ 1.5-2 ฟุต / สะบัดข้อมือเป็นวงกลม (กระจายอย่าให้ซ้ำบนไข่เดิมที่โรยไปแล้ว)/ เหลืองด้านหนึ่ง ตะแกรงช้อนคู่ตะหลิว กลับด้าน / ไม่อมน้ำมัน / แต่งหน้าด้วยพรกชี้ฟ้าแงด ผักชี.. / ออกสีเหลือททอง กระชอนสะบัดกระดกลงให้สะเด็ดน้ำมัน / ใส่น้ำแล้วไม่อมน้ำมัน จริงเหรอ... เบอร์ 1 หรือเบอร์ 2 นะ ไข่ไก่ **น้ำปลาพริก มะนาว.. ใส่หอมแดง ซอยเสี้ยวด้วย.. / *** ซ๊อสพริกศรีราชา.. เผ็ดน้อยเผ็ดมากตามแต่.. ซอสไฮนซ์ ก็อร่อยนะ.. ** ไข่เจียวชะอม ใส่ปลาทูนึ่ง (ไม่ต้องทอด)เป็นชิน ๆ บิ / ทอดสุก รอเย็น หั่นชิ้นพอคำ.. ราดด้วยซอสกะปิ.. ตำละเอียด เนียน.. ออกเหลวนิดหน่อย.. ขายบนรถเข็นข้าวไข่เจียว ...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น