วันพุธที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2558
พลพรรคนักปรุง 20/08/10 ลูกชุบมันเทศ ไม่มีฝอยทองื / ขนมปังหน้ากุ้ง
พลพรรคนักปรุง 20/08/10 ** https://www.youtube.com/watch?v=Od74yX-tcdM
ขนมปังหน้ากุ้ง.. ขนมปังต้องผึ่งลมให้แห้งก่อน จะไม่อมน้ำมัน.. แต่คงไม่ต้องรอให้แห้งทั้งแผ่นมั๊ง.. / วุ้นผง..ใส่น้ำอุณหภูมิห้อง ละลายให้เป็นเนื้อเดียวกัน (50%ของปริมาณน้ำ ) / อีกครึ่งหนึ่ง..ต้มให้เดือดจัด..(อาจเผื่อน้ำระเหย เพิ่มน้ำอีกนิดหน่อย) เทใส่น้ำวุ้น คนให้เข้ากันก่อน / ยกหม้อขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวไฟกลางค่อนข้างแรง.. ให้เดือดฟองใหญ่ ละลายดี จะเป็นฟองเล็ก ละเอียด / เทใส่หม้อหุงข้าว (ระบบอุ่น) ถ้าวุ้นแห้งเติมน้ำร้อนนิดหน่อย..
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น