วันศุกร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2558
วิธีการปอกกระเทียม 8 ม.ค.58 (1/2) ครัวคุณต๋อย
วิธีการปอกกระเทียม 8 ม.ค.58 (1/2) ครัวคุณต๋อย ฿฿ ไก่แก่ แม่(ของ)ปลาช่อน.. เอ้า ฮากันเข้าไป... / กระเทียมกลีบใหญ่ (กระเทียมจีน) ใส่กระปุก..ทรงสูง 4 นิ้ว กว้าง 2.5 นิ้ว / ๓๓ ปิดฝา เขย่า ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ นับ 10 ถอยถึง 1 .. (บิกระเทียมหัวออก เอาแกน รากออก..แล้วรากบิยังไงคะ?... ๓๓๓
** แต่ม่า..ป้าอิ่มสุข.. "กุหลาบซ่อนกลิ่น".. (กระเทียมไทย) เค้าจะทุบกระเทียบกลีบเล็ก ด้วยหน้าปังตอก่อน แล้วใส่กะละมังใบเล็ก.. แล้วคว่ำด้วยกะละมังสแตนเลสอีกใบ.. เขย่า เปลือกจะออกดี... (แต่เราต้องตัดจุกก่อน สะดุดลิ้น....จะตัดทำไม.ทุบก็เปลือกอ้าแล้ว... )..
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น