วันศุกร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2558

ปลาหมึกทอดขมิ้นสด ห้องอาหารเบญจรงค์ โรงแรมดุสิตธานี 23 ม.ค.58 (2/2) ครัวคุณต๋อย

ปลาหมึกทอดขมิ้นสด ห้องอาหารเบญจรงค์ โรงแรมดุสิตธานี 23 ม.ค.58 (2/2) ครัวคุณต๋อย ฿฿ https://www.youtube.com/watch?v=p-c20Wyyo7w ๓๓ พริกไทยดำ ตำไม่ใช้เครื่องปั่น โรงแรมเราจน / โขลกหยาบ /ขมิ้นชัน (ไม่ปอกปลือก ฝานชิ้นบาง) ขมิ้นชันแก่ / มีน้ำมันหอม สีจัดจ้านกว่า / โขลกหยาบ/ ปลาหมึกหอม ตัวใหญ่ เนื้อหนากว่าแบบอื่น เนื้อไม่เหนียว ผ่าล้างทำสะอาด เมือกขูดเยื่อออก ครีบออก ส่วนที่ไม่อร่อยเราไม่เอา / บั้งตะแคง (สี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด) แฉลบ (บั้งด้านในนะคะ) หั่นชิ้นพอคำ (ใหญ่) / หัว หนวด ผ่าเอาหัว ไส้ออก ตาออก หมึก ออก / เหลือแต่หนวด / ขมิ้นโขลกสด พริกไทยดำ ใส่ในปลาหมึก ขยำให้เขาเนื้อ ถุงมือยาง/ ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ให้นุ่ม ขยำอีกครั้ง / กะละมังปมึก ปิดด้วยแร็ป เข้าตู้เย็นช่องธรรมดา อย่างน้อย 3 ชม. / ตั้งกระทะน้ำมันท่วม เยอะ ไฟแรง .. / ทัพพี ตักหยอดในน้ำมัน ฟองอากาศฟู ฟองเต็มกระทะ.. / คนไม่ให้หมึกติดกัน มียางของขมิ้น / เสียงเริ่มเงียบ เริ่มใกล้จะได้ที่แล้ว/ ขมิ้นจะลอยขึ้นมาบนผิวน้ำมัน / บีบมะนาวสดลงไป โรยเกล็ดเกลือทะเล..เสร็จ ปลาหมึกทอดขมิ้นสด.. แต่งหน้า ผักชี ..ไม่มีน้ำจิ้มอะไรเลยรึ).. มะนาวซีก บีบ / เป็น appetice... อาหารเรียกน้ำย่อย ..กินเล่น / กินตอนร้อน ๆ .. / **** บั้งหมึก เอียงหน้ามีดเฉียง ๆ / กับตั้งหน้ามีด..ฉาก. / ข้าวต้มกระดูกหมู แยกหมอมี..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น