วันอังคารที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2557
ครัวคุณต๋อย กุ้งโขลก ครัว ณ ราชพฤกษ์ ฿฿฿ ประมาณผัดพริกขิงแห้ง.. น่าจะได้.. เครื่องเคียง "ขมิ้นขาว" ห้ามขาด
ตำน้ำพริกแกง ใช้ตะไคร้ซอย ละเอียด, ปอกผิวมะกรูดซอย , เครื่องแกงแดง, ไม่เคยอยุ่ถนนใหญ่ ข่าแก่ปอกเปลือก หั่นฝอย, นิ้วคุณแม่ยังอยู่, ตำ ใช้เม็ดพริกไทยขาว ข่าแก่ ตระไคร้ซอย ตำสักครู่ เติมผิวมะกรูด ตำสักพัก เติมพริกแห้ง (พริกขี้หนูแห้งทั้งเมล็ด)/ ให้รสจัด สีแดงจัด / กระเทียมไทย (ไม่เปลือก) / เติมกะปิ 1-2 ชต. บางตะบูน มีกลิ่นหอม ตาดำ / ปอกกุ้ง กุ้งขาวผ่าหลังเอาเส้นดำออก ติดมันกุ้งที่หัว ใส่กุ้งทำแล้วทั้งตัวไม่ต้องหั่นชิ้น / ตำเลย / ปรุงรส น้ำปลา ตำต่อไป / ไม่ตำละเอียด เอาพอเนื้อกุ้งแหลก ได้รสกุ้ง ใบมะกรูดซอยละเอียดไว้โรย / พริกชี้ฟ้า ซอยแฉลบ /ใช้มันหมูเจียว สูตรโบราณ มันหมูจะหอม / เจียวมันหมู ได้น้ำมัน เอาน้ำมันมาผัด จะหอมสุด ๆ ไม่ใช้น้ำมันเก็บ / ใส่กากหมูนิดหน่อยให้ได้รสกรุบกรอบ / ใช้ไฟอ่อน ได้ความมันของน้ำมัน / ผัดจนแห้ง ไหม้ติดกระทะอีก เคล็ดลับ รส กลิ่นไหม้นิดนึง / ใส่ใบมะกรูดลงไป พริกลงไป / ไข่เป็ด ไข่ดาว / เสร็จ ตีแตกตรงกลาง ตักกิน / ไข่เค็ม 7 วัน เค็มนิด ๆ ดาวหรือต้มคะ..พี่ณวัตน์ / เอ๊าะ กินกับปลาแดดเดียว /โก๊ะ กินแบบที่เกินนั่นแหละ / ปลาแดดเดียว "ปลาหมอ" คนไข้เยอะเลย / ปลาน้ำน้ำเค็ม ปลาหมอเหยียบ หรือ ปลาหมอกลม (ไม่รู้จักสักอย่างอ่ะโก๊ะ).. วันพุธ"ข้าวเหนียวแดง" ของไหว้บูชาเทพ..งานมงคล,, ทำโครตยาก... แต่เราไม่ช่อบ มันกรุบเป็นไตแข็ง ๆ (ใช้น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลมะพร้าว เคี่ยวกับข้าวเหนียว) ใช่ป่าวน๊า... เดาเอาก่อน.. / น้ำมันหมู มีกากหมูชิ้นเต๋าบาง 1 ซม. แช่ในน้ำมันหมู..น้ำมันใส่กระทะ กากหมูนิดหน่อย ..พอกรุบกรอบ ฿฿฿ http://info.matichon.co.th/techno/techno.php?srctag=05097150353&srcday=&search=no ฿฿฿ ครัวคุณต๋อย กุ้งโขลก ครัว ณ ราชพฤกษ์ ฿฿฿ ประมาณผัดพริกขิงแห้ง.. น่าจะได้.. เครื่องเคียง "ขมิ้นขาว" ห้ามขาด / ปารีส.สะพานขาว..งั้นมาเจอ "นิวยอร์ค" สะพานควาย.. (รื้อไปหมดแล้ว)
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น