วันเสาร์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2557

ครัวคุณต๋อย - ป่นมะเขือ ร้านส้มตำคุณกัญจน์ (27 มี.ค. 2557) [Full][HD]

ครัวคุณต๋อย - ป่นมะเขือ ร้านส้มตำคุณกัญจน์ (27 มี.ค. 2557) [Full][HD] ฿฿฿ ส้มตำ ไก่ย่าง.. คราวหน้าเอาปลาร้ามาฝากน้องเยอะ ๆ .. พริกขี้หนูแดงเผา หอมแดง กระเทียม..เผา..ยัดเข้าไปใต้..ขี้เถ้า ..ใส่ฟอยล์ หมั่นกลับหน่อย เขี่ยออกมา ประมาณ 10 นาที (เขี่ยออกมาจากขี้เถ้า) อย่าเผาให้ไห้ ล้างสะอาด / วางไว้.. ต้มมะเขือ ต้มน้ำในดือด มะเจขือลงไป มะเขือเปราะ สีม่วง ใส่ทั้งลูก ตัดขั้วออกก่อน ไม่กรีดรอบลูก .. กรอบ สีขาว .น้ำปลาร้า(ปลากระดี่ แม่น้ำมูล จะมัน) น้ำปลาร้า ต้มเดือด 2 ทัพพี เข้าเนื้อมะเขือ.. ทำปลาดุกย่าง..กระเทียมไทย ศรีสะเกษ (หน้าปังตอ ทุบกระเทียมปอกเปลือกแล้ว.. สับละเอียด)มือซ้ายกดหัวปังตอ..มือขาว สับไล่ ๆ ๆ ไป..แบบฝรั่ง / ป ลาดุกนา..กระเทียมลงไป ซอสปรุงรส.. บั้งตามตัวแล้ว พริกไทยป่น.. / คลุกเคล้า ซึมเข้าเนื้อใน..เสียบขดไปขดมา..ย่างเตาถ่าน ไฟอ่อน อย่าแรง..หนังสีน้ำตาลสวย หอม ไป3บ้าน8 บ้าน.. / เครื่อง .. หอม.. สีนี้ / พริก หอม กระเทียม เผา โขลกละเอียด มะเขือต้มสุก..ตำใส่รวมกัน ฿ ตำมะเขือไม่ได้โปรตีน.. ปลาดุกย่าง(แกะเอาเนื้อ ไม่เอาก้าง ) ใส่ลงไป.. เอาผัก ต้นหอมซอยละเอียด.. ผักชีฝรั่ง ..เฉียงหน้าปังตอ (คล้ายหั่นแฉลบ เพิ่งเคยเห็นแฮะ) พิเศษ ผักชีไทย ลำต้นมัน. หั่นละเอียด เพิ่มความหอมใส่ลงไปด้วย คลุกเคล้า.. แห้งเกินไป เติมน้ำต้มมะเขือปลาร้าใส่ลงไปอีก อย่าให้เหลวเกินไป ให้ดูเหนียว ใส่น้ำปลาลงไป เค็ม balance กับน้ำปลาร้า พริกป่น คั่วเอง บดเอง.. ฿฿ มะเขืออ่อน.. มะเขือม่วง กรอบ กร๊อบ.. ฿ มะเขือม่วง เม็ดสีเหลือง (แก่แล้ว).. ฿ พริกป่น คั่วสด.. ตำเอง หอม.. กระเทียมไทย ศรีสะเกษ เก็บได้เป็นปี ไม่มีฝ่อ..รสกลิ่นฉุนมาก.. / ผักแนม ปลาร้าข้ามปี เมียถ้าข้ามปี..เมียเหมือนปลาร้า จะแก่ เก่า เน่าหนอน ขึ้น ก็ต้องกลับไปกินมัน.. พี่ไม่ได้พูด.. นะ..555 / พี่ไม่ได้พูดเรื่องหนอน.. / เครื่องเคียง ผักกระโดน หน้าฝน.. ข้าวเหนียว ปั้น ..ตุ่ยเป็นก้อนกลมขึ้นมา.. จิ้ม จก..ใส่ปาก ฿฿฿พริกขี้หนูแดง (พริกจินดา) ..หอมแดงปอกเปลือกแล้ว หอมไทย.. กระเทียมกลีบเล็ก (ไม่ใส่ทั้งหัว) / กระเจี๊ยบเขียวต้มสุก..ผักกาดขาว ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ (ท้อ) ลูกใหญ่..หั่นเป็นชิ้น.. เหมือนหน้อไม้ ยาว ๆ ขาว ๆ ละป่าว..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น