ข้าวมัน หน้า 157 ฿฿ ข้าวสาร 2 ถ้วย / กะทิ (มะพร้าวขูด 6 ถ้วย คั้นด้วยน้ำ 3 ถ้วย ได้ 3 1/2 ถ้วย / เกลือ 2 ชต. / น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย ฿฿฿ ซาวข้าวสารใส่กระชอนพักไว้ กะทิ เกลือ และน้ำตาล ใส่หม้อตั้งไฟกลาง ๆ พอเดือดใส่ข้าวปิดฝา คอยคนเป็นครั้งคราว พอกะทิจวนแห้ง จึงราไฟให้อ่อน หุงต่อไปอีกประมาณ 20 นาที นิยมรับประทานข้าวมันกับแกงเผ็ด หรือแกงเผ็ดไก่ เครื่องเค็ม เช่น ไข่เค็มต้ม ปลาแห้งทอด เนื้อเค็มผัด ฯลฯ และส้มตำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น