วันศุกร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2557
ครัวคุณต๋อย หมูปั้นทอดกระเทียมพริกไทย - 28 มีนาคม 2557 [HD]
ครัวคุณต๋อย หมูปั้นทอดกระเทียมพริกไทย - 28 มีนาคม 2557 [HD] ฿฿ เลือกเฉพาะเด็ก ๆ มาดู.. แก่อย่างเราไม่ได้ดูสดเลย.. ฿฿฿ https://www.youtube.com/watch?v=JWdoCIDELiw โหเด็กมาก..ปี 1 ปี 2 คือ เหลือปีสองปีก็ตาย.. พฤหัสยังไม่ได้พิมพ์... หมูสันนอก ติดมันนิดหน่อย หั่น เล็ก ๆ ตัดเส้นขวาง.. ติดมันเวลาทอดไม่กระด้าง (หมูหั่นยาว หั่นขวาง จะมีชิ้นแรกที่ติดมันด้านบน ...ปังตอ 2 อัน ช่วยกัน ซ้ายขวา.. สับไป ช้อนตักน้ำเติมลงบนหมู สับไป สับหยาบ)
หั่นเล็ก ๆ สับ..ใส่น้ำเปล่า ให้หมูนุ่ม ไม่ติดมีด มีดจุ่มน้ำ หรือใส่น้ำลงไป อย่าสับละเอียด สับหยาบ ๆ ฿
รากผักชีหั่นละเอียดเล็ก ๆ ก่อน โขลก (รากผักชี ติดต้นเกือบครึ่งต้น หั่นละเอียด มีใบเขียว)ติดด้วย)
กระเทียมไทย ตีให้แตก สับหยาบ ติดเปลือก
พริกไทยขาวเม็ด 3 ชต. บุบก่อน (ใส่ครก สากวน ๆ ) อย่าใช้พริกไทยป่น.. โขลกของแห้งก่อน..
โขลกไปเรื่อยๆ ฉ่ำน้ำออกมา
อย่าประหยัด (อย่าขี้เหนียวเครื่องหอมโขลก) เข้ากัน เนื้อเดียวกัน พักไว้ ไม่โขลกหยาบ ตกลงแหลกกับละเอียดต่างกันมั๊ยคะ..พี่ต๋อย.. ฿
หมูใส่กะละมัง ใส่เครื่องเยอะ ๆ ใส่ซีอิ๊วขาว ตัดด้วยน้ำตาลทรายขาวนิดนึง..
ใส่ไข่ไก่ลูกนึง.. ถ้าเยอะ ใส่2-3 ฟองให้เกาะนุ่ม เนียน ฿
คลุกเคล้า.. ให้เข้ากัน ใส่ถุงมือยางเคล้า หมุนกะละมังด้วย ฿
ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน.. หมูปั้นก้อน
ใส่ลงไปทอด ฿
น้ำมันร้อน ๆ มีสีของเหลืองของกระเทียม (แต่ควรตัดขั้วออก)
กลับไปกลับมา ไม่กลัวเปลืองน้ำมันเหรอครับ กลับไปกลับมา
เหลือง เอาขึ้นมาพักไว้
เสร็จแล้ว..
เคล็ดลับ น้ำมันทอดเสร็จแล้ว กรองให้สะอาด.. ฿
เอามาทำใหม่
ใส่กระทะ..เอากระเทียม เครื่องหอม ผัดให้หอมเตะจมูก ใส่ซีอิ๊วขาว ตัดด้วยน้ำตาลทรายนิดนึง เข้ากัน เหลืองหอม คนเรื่อย ๆ
เอามาราดบนหมูทอดกระเทียมอีกครั้ง.. หมูปั้นทอดกระเทียมพริกไทย ร้านกาญจนาเจริญกรุงอาหารไทย..ของคู่กัน น้ำปลาพริกมะนาว
฿฿฿ หมูอาจ 500 กรัม เครื่องหอมโขลก200 กรัม ซีอิ๊วขาว 3 ชต. น้ำตาลทราย 1 ชต. ฿ ปั้นก้อนขนาดฝ่ามือ เส้นผ่าศูนย์กลาง 4 นิ้ว ฿ กดแบน หนาประมาณ 1/2 นิ้ว ฿฿ อยากใส่ข้าวโพดหวาน แกะเมล็ด (ไม่เอาฝาน) จะอร่อยมั๊ยนะ..
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น