วันเสาร์ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2557
ครัวคุณต๋อย - ต้มทะเลเดือด ร้าน พะ นะ คอน 5 (14 ม.ค. 57)
ครัวคุณต๋อย - ต้มทะเลเดือด ร้าน พะ นะ คอน 5 (14 ม.ค. 57) /กุ้งม้าลาย
ปลาเก๋า ญาติกับไต้ก๋ง ไซส์ใหญ่มาก แล่กันสด ๆ หรือกะเป๋า จากทะเลอันดามัน ตัวใหญ่..หาสด ๆ สะพานปลา.. รับของสดที่นั่นทุกวัน ฿฿฿
กินปลาได้ไอโอดีน ไม่ถูกหลอกง่าย (เอ.พี่คะ..ไอโอดีน ป้องกันคอหอยพอก..นะคร้า..ส่วนกันโง่ ไม่ถูกหลอก ต้องได้โอเมก้า 3-6-9 อ่ะคร่ะ)
ปลาหมึกกล้วย หั่นพอดีคำ..
ปลาหมึกสาย ต้องเห็นทั้งตัว น่าทาน ไม่ค่อยเข้าโรงเรียน ไปโรงเรียนช้า.. หนวดยาว ๆ ตัวเล็ก รสชาติกรุบ ๆ เหนียวกว่านิดนึง กรุบ ๆ
หอยเชลล์ ต้องมีเปลือก ถ้าไม่มีเปลือกอาจไม่สด หรือปนกัน
หอยหลอดไทย อย่าให้หอยหลอดนอก (สดสู้ของไทยไม่ได้)
กุ้งม้าลาย พาเด็กข้ามถนนไม่ได้ เอาไส้เอาเส้นดำขี้ออก ใหญกว่าแชบ๊วย
ตะไคร้ ไม่ได้มาจากฝรั่งเศส
กระเทียมจีน
รากผักชี
ไม่มีข่าตอนนี้ ใส่ ตามหลัง
เราบุบ ๆ ๆ ๆ ๆ
หอมแดง
พริกสีแดง (พริกจินดา เผ็ด)
โขลกตามแรงที่มี
โขลกหยาบ
ตั้ง
กระทะ น้ำส๖อกไก่ ลวกอาหารทะเล ความหวานยังอยุ่
อย่าลวกนาน จะหดหมด ทานแล้วไม่เด้ง
พักไก่อ สะเด็ดน้ำ ไม่ใช่สะดบัดน้ำ
ใส่น้ำสต๊อกใส่กระทะ ไฟแรง เดือด ใส่เต้าเยวดำ แบบไมเค็ม ชั้น 1 อย่งดี
เคี่ยให้น้ำกับเต้าเจี้ยเจข้ากันก่อน ให้เม็ดแตกแล้ว.. /
น้ำปลา
น้ำปมะนาว
น้ำตาลทราย
เคี่ยวไปเรื่อย ๆ เครื่องโขลก
ต้อมนานไม่ได้ จะขม
เดือดไฟแรง เดือดเร็ว
ตั้ง รองด้วยไบกะเพราก่อน
ใช้ข่าแก่ หั่นเต๋า 0.5 ซม. ใส่ทีหลังสุด ต้มนานจะขม
ที่เหลือโรยใน้ ตักขึ้นเลย ราดเลย
โรยใบกะเพร้า หน้าทะเลเดือด
฿฿฿฿฿฿ ยังไม่ update.... วันนี้พี่ครืด ๆ มา..ต้องอดทน..อย่าแสดงกิริยาไม่ผู้ดี..ก็กูไม่ใช่ผู้ดีนี่หว่า..เอาน่า ทนเอาหน่อย.. เออ ก็ได้วะ.. 555
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น