วันเสาร์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2557

ตลาดวงเวียนใหญ่ ตะกร้าหมู เกือบ 15-20 โล (เวลาคิดบัญชี จะตก 13 โล บางทีสั่งตับ ตอนหลังไม่ได้สั่งแล้ว) อาอึ้มคิดเครื่องคิดเลข จดรายการจำนวนเงิน

ตลาดวงเวียนใหญ่ ตะกร้าหมู เกือบ 15-20 โล (เวลาคิดบัญชี จะตก 13 โล บางทีสั่งตับ ตอนหลังไม่ได้สั่งแล้ว) อาอึ้มคิดเครื่องคิดเลข จดรายการจำนวนเงิน / ส่วนใหญ่ทุกวัน ป๊าจะเป็นคนเปิดประตูรถตู้สีขาว ยกตะกร้าหมูเข้าที่ (มีบางที ลูกป๊อปของแม่จะยกตะกร้าหมูเข้าที่) ดังรถเข็นไปด้านหน้า ชิดโต๊ะวางผัก.. วางตะกร้าหมูเสร็จแล้ว รีบดันตู้ (ลายดอกไม้ มาจากซาโกวให้) มีลิ้นชัก มีตู้เก็บของด้านล่าง ดันให้ชิดกับโต๊ะขายหมู.. / แม่จัดผักขึ้นโต๊ะ 2 ชั้นเสร็จแล้ว.. ชั้นล่าง วางกะเพรา โหระพา แมงลัก.. เข้าที่ เอาสามชั้น ขึ้นแขวนบนตะขอเหล็กหลายเส้นให้ลูกค้าเลือก.. กระดูกหมูเป็นแผ่น เวลาขาย ลูกค้า (โดยเฉพาะอาแหมะ เฮียย้ง แม่เฮียสมชาย) จะซื้อประจำ บ๊ะมัก.. กระดูกเลือก แม่หั่นตามร่องเส้น แล้วจึงชั่งตราชั่ง ..ได้ราคาแล้ว.. สับ จับฝั่งหนึ่ง สับตรงหัวกระดูกแข็งก่อน.. จับด้านหนึ่ง สับ ๆ ๆ ๆ แรง ๆ ๆ ๆ(จนนิ้วคดงอ).. / หลานหลิน เคยเห็นมั๊ย.. คนได้เงินไปเรียนปริญญาโท นิด้า บริหารธุรกิจ นิด ๆ หน่อยๆ จะเป็นไรไป.. / ใส่ถุงหิ้วผูกปากถุง เมื่อก่อนใส่ถุงร้อนใส... สามชั้นขายทั้งเส้น หมูส่วนใหญ่จะสันนอก ไม่เอาหมูสะโพกมาขาย.. ไม่ค่อยมีคนกิน.. ส่วนสันใน..ลูกค้าต้องสั่งซื้อ..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น