วันจันทร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2557

โครเกิตหอยลายรมควันราดซอส (Health&Cuisine)

มันฝรั่งชนิดผง 100 กรัม / หอมหัวใหญ่สับหยาบ 1/2 ถ้วย / พาร์ลีย์สับหยาบ 1 ชต. / ไฮนซ์มายองเนส ไขมันต่ำ 3 ชต. / หอยลายรมควันในน้ำมัน 2 กป. / เกลือและพริกไทยดำป่นอย่างละเล็กน้อยสำหรับปรุงรส / ไข่ไก่ 2 ฟอง / แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย/ เกล็ดขนมปังป่น 1 ถ้วย / น้ำร้อน 1 3/4 ถ้วย / น้ำมันสำหรับทอด / ...ส่วนผสมซอสขาว หอมหัวใหญ่สับหยาบ 1 ชต. / แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ชต ./ นมจืด 1 ถ้วย/ เนยจืด 2 ชต. / พาร์สลีย์สับ 1 ชช. / เกลือและพริกไทยดำป่นอย่างละเล็กน้อยสำหรับปรุงรสเล็กน้อย / วิธีทำ 1.ผสมมันฝรั่งชนิดผงกับน้ำร้อน คนให้เข้ากัน ใส่หอมหัวใหญ่ พาร์สลย์ มายองเนส หอยลายรมควัน (ใส่ทั้งน้ำมัน) คนให้เข้ากัน จากนั้น ตักส่วนผสมประมาณ 1 ช้อนกลาง ปั้นเป็นรูปทรงกลมรีจนหมด / 2.คลุกส่วนผสมที่ปั้นแล้วกับแป้งสาลี จากนั้น ชุบไข่และเกล็ดขนมปัง ลงทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนสุกเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน / 3. ทำซอสโดยผัดหอมหัวใหญ่กับเนยจนสุกใส ใส่แป้งสาลี ผัดพอแป้งเริ่มจับตัว จึงใส่นม คนให้แป้งละลาย จึงปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย รอจนเดือ ปิดไฟ ใส่พาร์สลีย์ พักไว้ /4. จัดโครเกต์ใส่จานให้สวยงาม ราดซอสขาว ก่อนยกเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น