วันจันทร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2557
"ต้มแกงหม้อ" หลังผัดกับข้าวเสร็จ ใส่ถ่านให้ไฟแรง แกงเสร็จ ไฟมอดดัับพอดี.. กับข้าวสุดอร่อยแบบหม้อ..
"ต้มแกงหม้อ" หลังผัดกับข้าวเสร็จ ใส่ถ่านให้ไฟแรง แกงเสร็จ ไฟมอดดัับพอดี.. กับข้าวสุดอร่อยแบบหม้อ.. / ถั่วลิสงต้มกระดูกหมู (จริง ๆ แล้วควรแช่หรือคั่วถั่วก่อนให้เปลือกล่อน) ต้มไฟอ่อน ยิ่งอุ่น ยิ่งอร่อย หวาน (สูตรอาม่า) / ต้มผักกาดดอง (ไม่ค่อยใส่มะระ) / ต้มมะระกระดูกหมู / สุดอร่อย ไก่อบถั่วแขก (ก้นหม้อไหม้ ขัดกันตายเลย) อร่อยมาก.. ใส่ถั่วแขกก้นหม้อ ..ใ่ส่สะโพกไก่สับชิ้น จบด้วยใส่ซ๊อสภูเขาทอง..ซีอิ๊วขาว.. ไม่ใส่้น้ำตาลทราย จะออกเค็ม / ต้มชุงฉ่ายกระดูกหมู / ตรุษจีน เป็ดตุ๋นหม้อ Pretige / ต้มผักกวางตุ้งกระดูกหมู อร่อยมาก / ทุกวันหยุดเรียน เสาร์, อาทิตย์ จะมีมื้อกลางวันเป็นอาหารจานเดียว.. เช่นก๋วยเตี๋ยวน้ำ เส้นใหญ่ ฯลฯ ราดหน้า.. ขนมจีนน้ำยา..แต่จะเป็นก๋วยเตี๋ยวเสียมากกว่า.. ไม่ใส่น้ำส้มพริกดอง.. ทำแค่กระเทียมเจียว ก็อร่อยแล้ว.. ตั้งหม้อลวกเส้น ลวกเสร็จแล้ว คลุกกระเทียมเจียว รอ ..เอาหม้อน้ำซุปกระดูกหมู (ชิ้น) ตั้งพอเดือด ตักใส่ชามเส้น เสิร์ฟทุกคนในบ้าน.. แม่ครัว..หัวหมา..
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น