วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2557

ครัวคุณต๋อย (หมูมะนาว ร้านเลิศทิพย์).. คอหมู "ใบบัว" เป็นแผ่น (ไม่ใช่สันคอหมู เหนียว...)

ครัวคุณต๋อย (หมูมะนาว ร้านเลิศทิพย์).. คอหมู "ใบบัว" เป็นแผ่น (ไม่ใช่สันคอหมู เหนียว...) / คุณกมล ชอบดีงาม เลี่ยงเมืองนนท์ ลาดพร้าว วังหิน กรุงศรีฯ.. / คอหมูแท้ นำมาทั้งแผ่น ล้างนำให้สะอาด ซับน้ำ สิ่ง แล่หมูเป็นชิ้น ไม่หนาเกินไม่ ไม่บางเกินไป ให้ชุ่มฉ่ำ หมู 1 กก. ซอสปรุงรส 5 ชต. / น้ำมันหอย 4 ชต. / น้ำตาลทราย 4 ชต. / ใส่แป้งสาลี ทำให้ตัวหมู กรอบนอก นุ่มใน แป้งคลุกเคล้าให้เข้ากับน้ำตาล / แช่เย็น 3 ชม. หรือ 1 คืน / พริกขี้หนูสวน 1 กำมือ ตำละเอียด ให้กลิ่นฉุน กระเทียมไทยทั้งเปลือก 1 กำมือ น้ำปลาแท้ 4 ชต. / น้ำตาลทราย 4 ชต. / น้ำมะนาว 6 ช้อน (คั้นสด ห้ามค้างคืน) / เครื่องเคียง เคล็ดลับสุด ก้านคะน้า ก้านใหญ่ ปอกเปลือกให้หมด เหลือเขียวขาว เพิ่มความกรอบ น็อคน้ำแข็ง เคียงด้วยกระเทียมใหญ่ กระเทียมจีนปอกเปลือก (ฝานยาว 2 มม.) ทอดไฟแรง กลับมาที่ไฟกลาง / นอกเหลืองทอง ปลายเนื้อหมูมีเกล็ดน้ำตาลไหม้เล็ก ๆ กลางเหลืองทอง ปลายเกล็ด+แป้ง น้ำตาล กรุบอรอบ ผักชีฝรั่ง แก้เลีี่ยน slice บาง ๆ พอดีคำ ..แ่ล่ตัดแนวขวาง อย่าตามเส้น..น้ำมันในตัวหมูจะแตกละลายในปาก.. /ใบสะระแหน่ ราดด้วยน้ำจิ้ม. ราดโชว์กลางเป็นเส้น เห็นเนื้อหมู... / (ฝานหั่นแฉลบเฉียง ๆ ) / "คอใบบัว" แผ่น ยาวประมาณ 20 นิ้ว กว้างประมาณ 7-8 นิ้ว สีชมพูอ่อน ติดมัน ที่ญี่ปุ่นแพงมาก.. ผักที่สุภาพต่อญาติผู้ใหญ่ "ค่ะน้า" ..งั้นพอ ๆ กับ "ปลาคาร์พ" คร้าบผม.. / หมักหมู ควรแร็พด้วย ฟิล์ม M Wrap ก่อน กันน้ำหยดลงหมู / ทอดน้ำมันท่วม กระทะ กลมแบน / "น้ำมะนาว หก..." (ห้ามหก หน้าร้อนแพง ลูกละ 5 บาท อย่่างถูก) / ค่ะน้้า..หั่นแฉลบ เฉียง ๆ / ค้างคืนไม่ได้ กลับไปเมียว่า.. (น่าจะหัวแตกเลยมากกว่า)...http://www.youtube.com/watch?v=p6HTRImZd1Y / ทานกับผักชีฝรั่ง ไม่ใช่ผักชีลาว Dill http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9C%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%9D%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87 /// http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9C%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%A7

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น