วันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2558

"หมูกระเทียมพริกไทย" / หมูเนื้อแดง 93.- /โล ซื้อมา 340 กรัม 31.50 บาท

กระเทียม 1/2 ถ้วย (ปอกเปลือกตัดหัวท้าย) มีดเล็กกดกระเทียมแตก หั่น.. ซอย / เจียวกระเทียมใกล้เหลือง ใส่หมูหมัก (น้ำมันหอย 1 ชต. /น้ำปลา 1 ชต. / น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี (15บาท) ...1.5 ชช. ) ทำไม่ไม่อร่อยเหมือนที่ร้านเขาทำ ก็ไม่ใส่ผงชูรส.. ขาดซอสปรุงรสภูเขาทองฝาเขียว.. ไม่ใส่น้ำ ผัดจนแห้ง.. หั่นหนา 2 มิลกว่า.. เสร็จแล้ว น้ำข้น ๆ เหลือน้ำมันใส ๆ แปลว่าสุกแน่นอน.. ตักได้ 2 ถุง / ใส่หมู ใส่ซีอิ๊วดำ อย่าใส่เยอะ จะขม / สุกแล้ว ใส่พริกไทย โรยทั่วหน้า กลับ แล้วโรยทั่วหน้าอีกครั้ง.. ไม่ตวง.. / ลองน้ำมันหอย "ไฮนซ์" ก็โอ.. 30 บาท ขวดเล็ก.. น้ำปลาทิพรส ขวดเตี้ย สี่เหลี่ยม (อย่างดี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น