วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2558

Fruit Felly HC

ฟรุตเยลลี่ถือเป็นเมนูยอดฮิตของชาวฝรั่งเศสมานาน ตัดเป็นชิ้นพอคำ นำไปเคลือบน้ำตาลแล้วเก็บใส่กล่องเอาไว้กินเล่น หรือเสิร์ฟคู่กับชา กาแฟ ปิดท้ายมื้ออาหาร .. น้ำเสาวรส น้ำเอพริคอต ... ขั้นตอนการทำ.. เริ่มจากร่อนเพคติตผสมกับน้ำตาลทราย เขย่าให้เข้ากัน เทน้ำเปล่าผสมกับกรดซิตริกให้ละลายพักไว้ แล้วต้มน้ำผลไม้ด้วยไฟแรงปานกลาง ใส่น้ำตาลทราย คนให้ละลาย พอเริ่มเดือดใส่กลูโคสไซรัป แล้วต้มต่ออีกประมาณ 20 นาที (ระหว่านี้ต้องคนตลอด) จนได้อุณหภูมิประมาณ 106 องศาเซลเซีวส หรือทดสอบโดยหยดลงหลังชาม (ที่มีลักษณะโค้ง) หากหยดแล้วน้ำเชื่อมนิ่งเป็นก้อนกลม (ไม่ขยายออก) ถือว่าได้ที่แล้ว จากนั้นเติมกรดซิตริกเพื่อเพิ่มรสเปรี้ยวและช่วยให้เก็บได้นานยิ่งขึ้น คนให้เข้ากันดีแล้วเทลงพิมพ์ ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องประมาณ 1 ชั่วโมง จนเซตตัว นำออกจากพิมพ์ คลุกน้ำตาลทรายให้ทั่ว ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพร้อมรับประทาน ทั้งนี้สามารถเก็บไนภาชะปิดฝานิทใว้ได้ประมาณ 1 เดือน (ทำไมไม่ตัดเป็นชิ้นก่อน แล้วคลุกน้ำตาลทรายนะ) /*** .tutti fruity recipe - Eas ** https://www.youtube.com/watch?v=4VcFVL4EjW0 +++ Cara Membuat Jelly Candy | Resep Mudah ** https://www.youtube.com/watch?v=dhMMDIfQXcY +++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น