วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2558

ผัดคะน้าก้ามกุ้ง ร้าน ปลา3น้ำ 26 มี.ค.58 (2/2) ครัวคุณต๋อย

ผัดคะน้าก้ามกุ้ง ร้าน ปลา3น้ำ 26 มี.ค.58 (2/2) ครัวคุณต๋อย / https://www.youtube.com/watch?v=jGQoCDzaFPI ++++ ในกรณีผัดคะน้าฮ่องกง ใบน้อย.. อาจไม่ลวกใบ .. ผัดใบเยอะ ต้องลวกใบในอีกกระทะน้ำเดือด ใส่เกลือ.. กระชอนช้อนผักขึ้นตักใส่กระทะที่ผัดกระเทียมเต้าเจี้ยวแล้ว ผัดก้านคะน้าสด ที่บุบแตก หั่นแฉลบแล้ว.. ใส่น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาลทรายปลายช้อน..น้ำซุปเดือดเล็กน้อย ผัดเข้ากัน สุก ตักเสิร์ฟ.. / ก้ามกุ้งใหญ่ (กุ้งใหญ่กว่าฝ่ามือ) .. น่าจะใช้กรรไกรมีฟัน.. ตักฉึกเดียวน่าจะดึงออกได้แล้ว.. น่าจะ..ฯ ไม่เคยลองอ่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น