วันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

การปรุงแต่งรสชาติและกลิ่นของอาหาร

การปรุงแต่งรสชาติและกลิ่นของอาหาร (อย่าลืมเอาไปใส่ข้างล่าง อาหารภาคกลาง)... การปรุงแต่องหาหารด้วยเครือ่งปรุงบางชนิด ทำให้รสชาติของหารเปลี่ยนไปได้..การทำอาหารคาว เช่น น้ำพริกเผา ต้องเผาเครืองปรุงทุกชนิดใก้สุกเสียก่อน (วันก่อนเห็นป้าข้าง108 กระทะเหล็กโค้งดำ ใช้ฟืน ไฟแรง เปลวไฟลุก ใส่หอมแดงไทยทั้งเปลือก เป็นโล..คั่วจนเปลือกไหม้เกรียม หอม หอมแดง.. เห็นแว๊บเดียว).. ข้าวมันไก่อนุสาวรีย์เค้าบอก น้ำซุปยังตักไม่ได้ เค็มอยู่ ยังไม่ได้เติมน้ (แสดงว่าต้มหัวน้ำซุปไว้ มีฟักลอย น้ำ 1/4ของหม้อ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น