การปรุงแต่งรสชาติและกลิ่นของอาหาร (อย่าลืมเอาไปใส่ข้างล่าง อาหารภาคกลาง)... การปรุงแต่องหาหารด้วยเครือ่งปรุงบางชนิด ทำให้รสชาติของหารเปลี่ยนไปได้..การทำอาหารคาว เช่น น้ำพริกเผา ต้องเผาเครืองปรุงทุกชนิดใก้สุกเสียก่อน (วันก่อนเห็นป้าข้าง108 กระทะเหล็กโค้งดำ ใช้ฟืน ไฟแรง เปลวไฟลุก ใส่หอมแดงไทยทั้งเปลือก เป็นโล..คั่วจนเปลือกไหม้เกรียม หอม หอมแดง.. เห็นแว๊บเดียว).. ข้าวมันไก่อนุสาวรีย์เค้าบอก น้ำซุปยังตักไม่ได้ เค็มอยู่ ยังไม่ได้เติมน้ (แสดงว่าต้มหัวน้ำซุปไว้ มีฟักลอย น้ำ 1/4ของหม้อ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น