วันอังคารที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ครัวคุณต๋อย - ขนมจีนน้ำยาปู เจคิว ปูม้านึ่ง Delivery (27 พ.ค. 2557) [Full][HD]

ครัวคุณต๋อย - ขนมจีนน้ำยาปู เจคิว ปูม้านึ่ง Delivery (27 พ.ค. 2557) [Full][HD] *** http://www.youtube.com/watch?v=fEz0v3IuzBw *** เป็นกูตู.. คืออะไรอ่า.. ไม่รู้จักเลย.. *** 9.36 เจคิว ปูม้านึ่ง เดลิเวรี่ .. ตะไคร้ซอยบาง กระเทียมไทย ตัดจุก ติดเปลือกบ้างไม่ติดเปลือกบ้า.. พริกขี้หนูสวนแห้ง.จากสุราษฎร์.. กระชายใช้หัว ไม่ใช้ราก ..จะกลม ๆ ตรงกลางใหญ่กว่าแง่งราก..เรียวยาว.. / เพื่อความหอม.. / ขมิ้นใต้ สีส้มแปร๊ด 5 แว่นเล็ก / พริกขี้หนูสวนสด เขียวแดง กระหน่ำใสสด ๆ / . หอมแดง เกลือ 2 ชช. (เยอะเหมือนกันเกือบช้อนคาว) หอมแดง 3 หัว ก็น่าจะพอ / ตำจนเนียน ใส่กะปิ 2 ช้อนคาว / กะปิใต้บ้านเรา / ได้เครื่องแกงประมาณ 150-200 กรัม (กึ่ง ๆ) / กะทิคั้นสด (ใช้แม่ของเราคั้น) มะพร้าวขูด ใส่น้ำอุ่นนิหน่อย..ใส่ถุงมือยาง ขยำ ขยำ ใส่กระชอนตาห่าง.. บีบกะทิจากมะพร้าวออก เอากากออก แล้วบีบจนหยดสุดท้าย หมดกาก.. / ตั้งหม้อน้ำลังถึง ขอบหม้อขีดล่างสุด ไม่ใช่ 3/4 หม้อ..วางเลยไม่ต้องรอเดือด / วางซึ้งปูม้า เอาด้านกระดองลง / ปูม้า ตัวเล็ก ๆ ขายาว ๆ สีส้มเวลาสุก / เพื่อให้ความหวานของปูอยู่ในปู / แกะกระดอง ดึงนมปูออก.. แกะ มีดเล็ก แซะเนื้อในตัวปูออกมาเป็นก้อน ๆ / ถอดเนื้อปูจากก้ามใหญ่ด้วย/ ตั้งหม้อน้ำลังถึง ของล่าง วางซึ้งขนมจีนเลย ไม่ต้องรอเดือด) / หางกะทิ ละลายเครื่องแกงลงไป / ไฟอ่อน พอเดือนฟองเล็ก ๆ เดือดทั่ว ใส่น้ำตาลปี๊บน่าจะมากกว่า 1 ช้อนคาว น้ำตาลทรายลงไป 1 ช้อนคาว / ใกล้จะเดือดใส่พระเอก เนื้อปูแ ชิ้น ๆ ลิ่ม ๆ.. (นั่นจิ เราไม่ใช่นางเอก..แต่เราเป็น..พระเอก..เนื้อปู) / ให้กะทิเครื่องแกงเข้าเนื้อ รอให้เดือดอีกครั้ง ปุด ๆ ทั่วหน้าหม้อ (ไม่เดือดพล่านจากตรงกลาง) / เนื้อปูน่าจะประมาณ เกือบ 500 กรัม (หนักเนื้อเอาไว้ก่อน อร่อย) / เติมหัวกะทิ 4-5 ทัพพี / ปูต้องสด สุด ๆ / จากข้อขาฝั่งถึงอีกฝั่ง ประมาณคืบกว่า / กระดอง 6 เหลี่ยม บนกว้าง/ เสิร์ฟปูนึ่งสด ..หงายตัว.. แกะตะปิ้ง น้ำหวานปูอยู่ในกระดอง.. /

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น