วันพุธที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2557
กุหลาบซ่อนกลิ่น ตอนที่ 10 Ep.10 (7 พ.ค. 2557) [HD][Full]
กุหลาบซ่อนกลิ่น ตอนที่ 10 Ep.10 (7 พ.ค. 2557) [HD][Full] / (http://www.youtube.com/watch?v=eLIOvKRa-ak) ว่าแต่ยำ ใส่ตะไคร้หั่นแฉลบเฉียง ๆ ไม่หั่นซอยบางขวางต้นเหรอ..ขิงซอยสั้น ไม่ซอยยาว บางเหรอ.. ใบมะกรูด เส้นเบ้อเริ่มเลย.. แหม แหม..นี่คือการแสดงนะตะเอง.ถ้าของจริงน้องเค้าก็ต้องซอยละเอียดแน่นอน..น้องมารีเค้าจะเลิกสัญญากับช่อง 3 ไปเรียนต่อเมืองนอก..อืมก็ดีนะ ป้าว่า.. ตกลงตะไคร้วางตรง มีดตรงหั่นเฉียง หรือตะไคร้วางนอน เอียงมีดหั่นแฉลบไถไปข้างหน้า..กรู (กูไม่รู้) โปรดสอนด้วยค่ะ.. การซอยวัตถุดิบเครื่องสมุนไพร ให้มีน้ำหนักมือ หั่นซอยบางให้ชิ้นเสมอกันทุกอย่าง.จริงเหรอ.. บางอย่างเส้นใยเยอะ..บางอย่างต้องหนาหน่อย เพราะน้ำปรุงรสซึมเข้าง่าย.. บางอย่างเผ็ดร้อน หนาไปก็เผ็ดแย่เลย.. / ตรงกับตำรับของอาจารย์การครัวท่านหนึ่ง ได้ให้ตำรับ ใส่ปลาดุกฟู เช่นเดียวกัน เพื่อไม่ให้ยำแฉะเกินไป (เพราะน้ำยำเยอะ เมื่อเทียบกับการใส่เนื้อกุ้งแล้ว)...เสิร์ฟเป็นอาหารว่าง..จะดีหรือคะ..น้ำปรุงรสจะซึมเข้าปลาดุกฟู นิ่มเร็วไปมั๊ยคะ?.. / หรืออาจตักเสิร์ฟปุ๊บทานปั๊บ.. / รสมือของเธอยังเทียบกับส้มลิ้มไม่ได้ได้ แต่ชั้นชอบ แสร้งว่า ใส่ปลาดุกฟู..ทำให้ข้อดีไม่แฉะและทันสมัย เสิร์ฟงานค็อกเทลได้เป็นอย่างดี ศักดิ์ศรีของการเเป็นแม่ครัว ซื่อสัตย์ วัตถุดิบดีไม่ดี บอกลูกค้าตรง ๆ..
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น