วันพุธที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2556

น้ำพริกแกง ..คู่แรก พริกแห้งเม็ดใหญ่ (แกะเมล็ดออก แช่น้ำนุ่ม) กับเกลือ..คู่สุดท้าย.. หอมแดงกับกะปิ

น้ำพริกแกง ..คู่แรก พริกแห้งเม็ดใหญ่ (แกะเมล็ดออก แช่น้ำนุ่ม) กับเกลือ..คู่สุดท้าย.. หอมแดงกับกะปิ แต่เชฟวิชิต มุกุระ..บอก ถ้าให้พริกแกงเก็บได้นาน..ล้างสะอาด ซับแห้ง.. หั่น แกะเมล็ดออก..ไม่ต้องแช่น้ำนุ่ม..โขลกยากหน่อย..แต่เก็บได้นานกว่า พริกแช่น้ำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น