วันพุธที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2556
ครัวคุณต๋อย.. 3ตค.56 .. / หมี่ซั่วผัดเจ.. / ห้องสมุดซอยพระนาง.. ยายป้ามหาภัย เห็นนิสัยหลายครั้งแล้ว.. คราวก่อน..ทำเป็นฝากถุงกับข้าวกับเจ้าหน้าที่ห้องสมุด.. ฝากไว้หน่อย เดี๋ยวป้าเข้ามากินตอนกลางวัน..
ครัวคุณต๋อย.. 3ตค.56 .. ห้องสมุดซอยพระนาง.. เจ้าหล่อนวางกระเป๋าสีเขียว ห้อยแขน.. บน case คอมฯ ใบเล็กแค่นี้..แต่วางงาบคาบบนเคสทั้ง 2 เครื่องเลย)ยายป้ามหาภัย เห็นนิสัยหลายครั้งแล้ว.. คราวก่อน..ทำเป็นฝากถุงกับข้าวกับเจ้าหน้าที่ห้องสมุด.. ฝากไว้หน่อย เดี๋ยวป้าเข้ามากินตอนกลางวัน.. /วันนี้ ทำเป็นโง่มือถือ.. ให้เจ้าหน้าที่ดู เขาบอก "ให้ชาร์จมือถือ ทำนองนี้" ..ป้าทำซื่อ ถือสายชาร์จ กับมือถือ จะให้เจ้าหน้าที่ชาร์จให้ ..กฎคือ ไม่ให้ใช้ไฟฟ้าของห้องสมุด เช่น การใช้คอมฯ โน๊ตบุ๊ค.. / ป้านี่..แสบมาก.. ทำเนียน / ตีซี้..หรือเขาเอากับข้าวของกินมาให้จ้าหน้าที่ห้องสมุดทานบ่อย ๆ เลยทำเป็นมาเฟียร์ ไม่เกรงใจ ไม่รู้กฎ ระเบียบ ข้อบังคับ ข้อควรปฏิบัติ (อันนี้..สิ่งที่ควร ไม่ควร..หน้าแก่ขนาดนี้..ทำไมทำไม่รู้ ไม่ชี้) คราวก่อน คุยกับเจ้าของร้านกาแฟ.. "ชั้นเอาไส้อั่วเชียงใหม่ไปฝากพี่คนนี้..เขาโกงฉัน กินของฉันไป ฉันจำได้..ของฉันอันใหญ่ เขาเปลี่ยนเป็นอันเล็กมาคืนให้ฉัน ฉันฝากแช่ตู้เย็นเขาไว้.. หน้าไม่อาย..ทะเลากัน ฉันไม่เลยพูด ไม่มองหน้า ไมคุยด้วย.. น่าเกลียด ทั้ง ๆ ที่เขาก็เป็นคนเชียงใหม่ ซื้อไส้อั่วได้ตั้งเยอะตั้งแยะ..ทำไมมาเปลี่ยนเอาของฉันไปกิน แล้วเอาอันเล็ก ๆ มาคืนฉัน ( ผู้ฟังตอบ.เขาอาจไม่ได้ตั้งใจ.. คงไม่ใช่มั๊งคุณพี่) ไม่ใช่ได้ยังไง สรุป ก็ซ้ำข้อความข้อมูลเดิม.. จนเข้าของร้าน.."ไม่เอาแล้วค่ะ ไม่พูดเรื่องที่ไม่ดีของคนอื่นนะคะ" แกยังจะเซ้าซี้พูดอีก.. เจ้าของร้านบอกอีก แล้วก็ตั้งใจนั่งทำงานต่อ... ควรกินถั่วเมล็ดแห้ง ขนมถั่วแปบ..ไม่กินอาหารซ้ำ ๆ อาหารทอดน้ำมันเยอะ ๆ ทอดน้ำมันซ้ำ ๆ กินข้าวซ้อมมือ ถั่วเปลือกแข็งทุกชนิด ผักเขียวปี๋ปี๋..อัลมอนด์.../ เชฟ เรียนกังูฟูมาเหรอ. เอาหัวเข่า ปิด เปิด เร่งไฟ..เจ๋งอ่ะ.. ร้าน Hongkong Suki สุโขทัย Evenue. ปีเตอร์ ไลย์.. เส้นหมี่ซั่ว ล้างน้ำปกติ..ล้างเค็ม ขึ้นพองหมือนเส้นหมี่ซั่วทั่วไปก่อนผัด..ใส่กระชอน พักสะเด็ดน้ำ.. / ไม่ลวกเส้น นิ้ว ชี้ กลาง นาง ก้อย.. หุ้ม งุ้ม.. ข้อกลาง ของนิ้วกลาง แตะกับหน้ามีดปังตอ.. ปลายนิ้วกดที่วัตถุดิบอาหาร..ให้แม่นมั่น... / ซอยเห็ดหอมสดดอำใญ่ 0.5Cm.x1.5 inch / เห็ดเข็มทอง หั่น สูง 2 นิ้วจากราก / พริกหวาน พริกระฆัง 3 สี (พริกไฟจราจร) หั่นครึ่งลูกขวาง.. ซอย 0.5Cmx1.5 นิ้ว.. / หั่นเต้าหู้อ่อน คินุ 3x3 นิ้ว ปังตอ หั่นฝานในแผ่น เป็น 3 ชั้น หั่นกว้าง 1 ซม. จะได้ 1Cmx 3 นิ้ว เป็นแท่งยาว.. / ตั้งกระทะเหล็กให้ร้อนก่อนใส่น้ำมัน ให้ร้อน ..ใส่เต้าหู้ลงทด ไฟกลาง ทอดให้กรอบนอก นุ่ใน สีเหลืองทอง.. กรองน้ำมัน สะเด็ดน้ำมัน.. ตั้งกระทะน้ำมันเล็นน้อย ใส่เห็หอมสด ลงผัดพอหอม ใส่พริก 3 สี.. ไฟแรง ๆ กระดกกระทะ 4 จึ๊ก..ให้กลิ่นหอม ใส่เส้นหมี่ซั่ว ผัดให้เข้าที่ แห้ง ๆ หน่อย.. ใส่เห็ดเข็มทอง ถั่วงอกตัดราก ตัดหัว ปรุงรส ซอสปรุงรสเจ 3 ชช. / น้ำม้นหอยเจ 2 ชช. / น้ำตาลทราย 1/2 ชช., / ผัดได้ที่ใส่เต้าหู้ทอด ก่อนขึ้นใส่น้ำมันงา 1/2 ชช. ตักขึ้น เสิร์ฟร้อน..หัวเข่าเปิดไฟเตาแก๊ส.ฟู่มั๊ย...
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น