วันเสาร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2557

29 มิย.57 ฿฿ ^^ ข้าวเหนียวทุเรียน อีก version นึง.. / เอางี้ ข้าวเหนียวเขี้ยวงู นึ่งสุกร้อน น้ำกะทิมูนใส่ผงโกโก้ เอาสี..ใส่น้ำตาลทราย / น้ำตาลปี๊บ อย่างละ 50%

ข้าวเหนียวทุเรียน อีก version นึง.. / เอางี้ ข้าวเหนียวเขี้ยวงู นึ่งสุกร้อน น้ำกะทิมูนใส่ผงโกโก้ เอาสี..ใส่น้ำตาลทราย / น้ำตาลปี๊บ อย่างละ 50% / น้ำกะทิตั้งไฟ ใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ ผงโกโก้.. ละลาย ยกขึ้น พักเย็น..ใส่เนื้อทุเรียนชะนี ฉีกเป็นชิ้นยาว.. ใส่เนื้อทุเรียน / รอข้าวเหนียวสุก เทใส่กะละมัง..ที่ใส่น้ำกะทิทุเรียนมูนไว้แล้ว.. คนให้เข้ากัน ปิดฝาด้วยกะละมังอีกใบ.. / ทำน้ำกะทิเค็ม ใส่น้ำใบเตยสีเขียว.. / เสิร์ฟ. ถุงร้อน7x11 ใส่เหรียญ10 ให้ก้นถุงหนัก หยิบข้าวเหนียวใส่กระทะ.. วางเนื้อทุเรียนหมอนทองหั่นเป็นชิ้นสวย.. ราดด้วยกะทิเค็มสีเขียว.. ข้าวเหนียวมูนสีน้ำตาลหม่น (น้ำตาลปี๊บทำให้สีไม่ค่อยสวยอ่ะเนอะ)... ทุเรียนสีเหลือง น้ำกะทิสีเขียว น่าจะสวยเนอะ.. จบข่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น