วันเสาร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2557

100 can do.. แซนด์วิชไข่เจียว.. / ขนมไข่.. ใช้เครื่องอบแซนต์วิช ทำ ง่ายดี ถ้าทำขายได้ก็ไม่เลวเลย.. ไม่ต้องใช้น้ำมันมาก.. H&C มิย.57

100 can do.. แซนด์วิชไข่เจียว.. / ขนมไข่.. ใช้เครื่องอบแซนต์วิช ทำ ง่ายดี ถ้าทำขายได้ก็ไม่เลวเลย.. ไม่ต้องใช้น้ำมันมาก..H&C มิย.57 ๓๓ ขนมปังแซนต์วิช 6 แผ่น , ไข่ไก่ 3 ฟอง, พริกหวานหั่นเต๋า 2 ชต. , หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า 1/4 ถ้วย, มะเขือเทศหั่นเต๋า 1 ลูก , แฮมหรือไส้กรอกหั่นเต๋า 2 ชต. , ผักสลัดตามชอบ , น้ำสลัดหรือมายองเนส 2 ชต. / เกลือ และพริกไทย อย่างละเล็กน้อย /น้ำมันพืชสำหรับทาพิมพ์ วิธิทำ 1.ตอกไข่ใส่ชาม ใส่พริกหวาน หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ และแฮม ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย คนให้เข้ากัน ฿ 2.ทาน้ำมันบาง ๆ ที่พิมพ์ด้านในของเครื่องทำแซนด์วิช ฿ 3.เ ปิดเครื่องทำแซนด์วิช รอจนเครื่องร้อน เทส่วนผสมข้อ 1 ลงไปจนถึงขอบพิมพ์รูปสี่เหลี่ยม อบนาน 3-4 นาที จนสุก ตักไข่ออกจากพิพม์ ใส่จาน พักไว้ ฿ 4. ทาน้ำสลัดบาง ๆ บนขนมปัง วางผักสลัดและไข่ ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น ใช้มีดหั่นครึ่ง พร้อมเสิร์ฟ ^^^^^^^^^^ ขนมไข่ .. แป้งเค้ก 95 กรัม, น้ำตาลทราย 80 กรัม , ไข่ไก่ 3 ฟอง, ผงฟู 1/2 ชช., น้ำมะนาว 1/2 ชช., กลิ่นวานิลลาเล็กน้อย, น้ำมันพืชสำหรับพิมพ์ ...วิธีทำ. ฿ 1.ตี่ไข่ด้วยตะกร้อมือ ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายจนหมด ตีจนส่วนผสมขึ้นฟูเป็นฟองละเอียด ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน 2. ร่อนแป้งกับฟงผูรวมกัน ทำซ้ำ 3 ครั้ง เทลงในส่วนผสมไข่ ใช้พายยางคนเบา ๆใส่กลิ่นวานิลลา คนจนเข้ากันดี ฿ 3.เปิดเครื่องทำแซนด์วิช รอจนร้อน ทาน้ำมันบาง ๆ เทส่วนผสมให้เต็มพิมพ์ ปิดฝาเครื่อง อบนาน 4-5 นาที หรือจนสุก ตักขนมออกใส่จาน ฿ 4.เช็ดพิมพฺด้วยกระดาษอเนกเนกประสงค์ แล้วทาน้ำมันบาง ๆ ทำซ้ำ จนกว่าจะหมดส่สวนผสม.. อบให้เหลืองทั้ง 2 ด้าน...ถ้าทำแบบ 7-11 ใส่ไส้หรอก เป็น แซนด์วิชเค้ก ก็จะหวาน ๆ เค็ม ๆ เฮ้อ..โครตอร่อยเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น