วันจันทร์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2557

"ข้าวเหนียวทุเรียน" version 2 .. / ข้าวเหนียวมูนด้วยน้ำกะทิ..(หรือน้ำนมถั่วเหลือง.. หรือนมสด พาสเจอร์ไรส์ เข้มข้น) รสกาแฟ.. ใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ อย่างละครึ่ง)

"ข้าวเหนียวทุเรียน" version 2 .. / ข้าวเหนียวมูนด้วยน้ำกะทิ..(หรือน้ำนมถั่วเหลือง.. หรือนมสด พาสเจอร์ไรส์ เข้มข้น) รสกาแฟ.. ใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ อย่างละครึ่ง) / ทำไมอ่ะ ..ที Banana ยังทำ Banoffee ได้เลย.. แล้วประเทศไทย ทุเรียน ราชาผลไม้.. จะทำ Durianoffee ไม่ได้ฟระ.. I นี่แหละจะทำรายแรก เว้ยเฮ้ย.. / ราดด้วย coffee caramel ใส่เนยเค็มนิดหน่อย..(คาราเมล รสกาแฟ ให้เป็น creamy เบียนแบบกะทิ.. ก็อาจใส่ "วิปปิงครีม" (ครีมสด เป็นยังไง เหมือนวิปปิงครีมอ๊ะป่าวนะ) ใส่เนยเค็มหลังจากปิดไฟ หรือเทใส่ภาชนะคลายร้อนแล้ว ค่อยใส่เนยเค็ม) ราดบนเนื้อทุเรียนหมอนทอง / หรือจะทำ ข้าวเหนียวมูน รส "อีกอันรสอะไรน๊า ..กาแฟ+โกโก้.. เค้าเรียกอะไร ลืมไปแล้ว.. เดี๋ยวค่อยนึกออก อ๋อ เค้าเรียก "มอคค่า" ราดด้วยอะไรดี.. / ข้าวเหนียวมูนรสมอคค่า.. วางหน้าด้วย ทุเรียนหมอนทอง หั่นชิ้นพอคำ แปะหน้าข้าวเหนียว ราดด้วยคาราเม รสมอคค่า butterเค็ม ครีมสด.. / โรยด้วย "เม็ดมะม่วงหิมพานต์ อบกรอบ ยดหยาบ" อืม..ไม่เลว..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น