วันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2556
ครัวคุณต๋อย "น้ำพริกปลาทู" /*เฉาก๊วยนาทอง" ใส่รากบัวเชื่อม
ครัวคุณต๋อย "น้ำพริกปลาทู" / ครัวคุณต๋อย (น้ำพริกปลาทู ร้านครัวพฤกษา) วันที่ 27 ธันวาคม 2556 แบบเ /http://www.youtube.com/watch?v=3XjX1OeOK6g / กระเทียมเผาทั้งหัว เปลืือกไหม้เกรียมนิดหน่อย / หอมแดงเผาทั้งหัว 1 กำมือ / ปลาทูนึ่งแม่กลอง ตัวใหญ่ (ตัวละ 60 บาท) ห่อใบตอง 2-3 รอบ ม้วน ๆ ๆ ๆ / ย่างไฟอ่อน เตาถ่าน ใส่ตะแกรง ย่างไฟแรง จะแข็ง ไม่ถึง 10 นาที.. / พริกหยวก(ยาว) น่าจะพริกหนุ่ม พริกชี้ฟ้าแดง พริกชี้ฟ้าเขียว อย่างละ 2 เม็ด (พริกหยวก ไว้กลางตะแกรง) ย่างไฟอ่อน / ข่าแก่..ตัดปลายอ่อนออก ข่าแก่ ย่างไฟอ่อนพอหอม (ข่าอ่อนน้ำเยอะ) / ประมาณ 1 ชต. (ซอยเต๋าเล็ก) โขลกหยาบ (ไม่ตำละเอียด) / ข่าโขลก ใส่พริก 3 อย่าง (หั่นแว่น 1 ซม.) / โขลกหยาบได้ที่ ...ใส่หอม กระเทียม อย่างละ 20 กรัม / ใส่เนื้อปลาทู แกะก้างออก จากใบตองห่อ..เนื้อปลาเนียนเข้ากับเนื้อพริก / ปรุงรส น้ำปลา 1 ช้อน(ทัพพีเล็กมีหางงอ) 13บาท / น้ำมะนาว 1 ทัพพีเล็ก / น้ำเชื่อม 0.5 ทัพพีเ็ล็ก /ตักเสิร์ฟ น้ำพริกปลาทู ผักเคียง / เก็บได้นาน (ถ้าชอบแบบน้ำพริกปลาป่น ป่นปลาทู อาจเติมน้ำซุป ออกขลิกขลิก) ... / ย่างไฟอ่อน กลิ่นหอม ใบตองเริ่มไหม้เีกรียมนิดหน่อย /
หน้าผาปลาทอดมัน นครสวรรค์ / https://www.facebook.com/media/set/?set=a.528024330555005.110786659.488281761195929&type=3 / ปลากราย เนื้อส่วนหลัง ตัวละ 3 กิโล/ นวดกับเครื่องแกง..ได้ที่ ใส่ใบมะกรูดซอย ถั่วฝักยาว.. เอาขึ้น ทอดไฟกลาง..อย่าไฟแรง เด้ง
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น