วันอังคารที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2556
ครัวคุณต๋อย / กล้วยไข่เชื่อม พุธ 25ธค.56 Merry 'x Mas and Happy New Year 2014 จร้า / น้ำเชื่อม "เฉาก๊วย" มั๊ง
ครัวคุณต๋อย / กล้วยไข่เชื่อม *** น้ำ ใส่ใบเตยมัด (ใบเตยฉีกจากต้น..ล้างทีละใบให้สะอาด..มีดกรีด ตัดแกนใบเส้นแข็ง ออก.. มัดรวมกัน เอาสากหิน ทุบ ๆ ให้ช้ำหน่อยดีมั๊ย จะได้กลิ่นออก เชฟพลบอก ต้องขยำ ให้น้ำมันหอมระเหยออก ... ใส่ต้มน้ำ จะได้มีสีออกหน่อยด้วย) เดือดมีกลิ่นหอม..ตักใบเตยออก ใส่น้ำตาลทรายแดง (โอวทึ้ง) ต้มเคี่ยวพอเหนียว (ยางมะตูม..ไม่เอายางมะตอย).. น่าจะ work แล้ว..นะ / 288 ซอยประชาอุทิศ 14 ถนนประอุทิศ ห้วยขวาง กรุงเทพฯ10310 *** / ร้านนงลักษณ์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ กรสยาม โรงเรียนเสริมสวย ศรีจันทร์(ถนน) 40 กว่าปี คุณป้านงคราญ ขอนแก่น.. ไข่หวานไข่เป็ดต้ม ไข่แดงยางมะตูม.. /คาตั๊งเดือดตลอดเวลา /55 บาท 8.00-15.30 หยุดปลายเดือน 27-28 / ไปก่อนเที่ยง.. / บะหมี่ต้มยำไข่หวาน ต้องสั่ง ** / ชิมก่อนปรุง ** / ต้มตับทั้งชิ้นใหญ่ หั่นชิ้นบาง ๆ ใส่น้ำพริกเผา / เครื่องใน.. ** / http://www.painaidii.com/business/143188/photo/ ***** **** กล้วยเชื่อม.. / กล้วย 2-3 โล น้ำตาล 4-5 โล / กล้วยไข่สีเขียวอมเหลือง ไม่นิ่ม ไม่แข็ง สีกระดังงาหน่อย ๆ / เลือกกล้วยจากท่ายาง ดินทราย กล้วยสวนไม่เอา เชื่อมแล้วเหี่ยว..กล้วยป่าไม่เอา เหนือเพชร กล้วยป่า มันแล้ง.. / น้ำ น้ำตาลเดือด (ปอกกล้วย สับครึ่งลูก แช่น้ำ(อะไรไม่รู้) สงจากน้ำ ใส่หม้อน้ำเชื่อม.. / ใช้ทัพพีเขี่ยไล่ ๆ วน ๆ ให้จมน้ำเชื่อม ไม่งั้นดำ.. กะทิราด หัวกะทิ ใส่ใบเตย เกลือ ..คนเรื่อย ๆ อย่าหยุดมือ ไม่ให้แตกมัน ลักษณะข้น ไม่ใส่แป้งข้าวเจ้า.. / .. พอน้ำเชื่อมเดือด ฟองใหญ่ ช้อนฟองออกเรื่อย ๆ / น้ำเชื่อมไม่ข้นเหนียว... / กะดู / พอกล้วยแตก ตักขึ้นใส่กะละมัง.ตักน้ำเชื่อมราดตลอด.. ทาน กับกะทิเค็ม.. / กล้วยไข่กิมเอ็ง ตลาดพลู เทอดไท20 / พลาดมาทางกล้วยสุกหน่อยยังดีกว่า กล้วยดิบ จะเปรี้ยว.. / สุกมาก เชื่อม เป็นไง.ไม่อร่อย..มั๊ง มันเหม็น กลิ่นออก 0849717486 *http://th.openrice.com/bangkok/restaurant/commentdetail.htm?commentid=10676
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น