วันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ครัวคุณต๋อย 8ตค56 / 05.00-11.00 อย่าเติมน้ำบูดูเยอะ สัญญาณติดขัด..แน่นิ่ง.. ไม่ต่อเนื่อง.. /

05.00-11.00 อย่าเติมน้ำบูดูเยอะ / พะแนง..เนื้อ.. โขลกพริกแกง ใส่กะปิสุดท้ายประมาณ 1 ชช. / รากผักชี ยี่หร่า..ต้องคั่วตั้งไฟให้หอม เม็ดผักชี เนื้อโคขุน สันคอ.. สัญญาณไม่มี ... เนื้อหั่นตัดเส้นขวาง.. กว้างxยาว 1x2 นิ้ว.. ชิ้นหนาพอประมาณ 2mm. มะพร้าวสวน ปอกเปลือก มะพร้าวห้าว ขูดกระต่าย..เนื้อวัวหั่นใส่กระทะ..ใส่หางกะทิ..พอท่วม ไฟกลาง ใส่น้ำปลานิดหน่อย ให้หอม รวนให้สุกประมาณ 40% ตักขึ้น พักไว้.. /ตั้งกระทะ ใส่หัวกะทิ..1 ถต. ใส่น้ำพริกแกง.. ผัดไฟอ่อน ถ้าแห้งไป คอยเติมหัวกะทิ และหางกะทิ.. ผัดจนเป็นโล้ (น้ำมันขี้โล้) ..ได้ที่ใส่เนื้อรวน.. พอสุก ปรุงรส น้ำตาลปี๊บ ตักขึ้น โรยหน้าพริกชี้แดงซอยฝอย ใบมะกรูดซอยฝอย.. (พริกชี้ฟ้า ผ่าแล้ว ฝานปาดเอาเนื้อในออกบ้าง ก่อนซอย..)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น