วันอังคารที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2557

ครัวคุณต๋อย 15 ก.ย. 57 (2/2) ขนมถั่วตัด ร้านชนม์ณิฌาถั่วตัด . BornTvOfficial

ครัวคุณต๋อย 15 ก.ย. 57 (2/2) ขนมถั่วตัด ร้านชนม์ณิฌาถั่วตัด . BornTvOfficial ฿฿ http://www.youtube.com/watch?v=sDIhs1PFoFg ๓๓ *** น้ำ 1 ถ้วย น้ำตาลทรายขาว 1.5 ถ้วย / ตะหลิวคน คนกลาง เติมเกลือ ตัดรสนิดนึง 1 ช้อนเล็ก เคี่ยวจนเป็นคาราเมล ฟองใหญ่ / คั่วถั่วลิสง บี้เปลือก กระเทาะ ฝัดบนถาดอลูมิเนียม (สมัยก่อน แม่ให้ทอดถั่ว ฝัดใส่กระด้งไม้ไผ่ จะบ้าเรอะ.. ถั่วทอดไม่ต้องฝัด.. ถ้าถั่วคั่วสิต้องฝัดเปลือก )อาทิตย์ละ 100 กก. / คั่วงาขาว พักไว้ สีอ่อน ไม่เอาเหลือง / โรยงาบนหน้าโต๊ะกว้าง.กะพื้นที่ให้กว่ากว่ากองถั่วลิสงคาราเมล. / ในกระทะ น้ำตาลคาราเมล ใส่ถั่วลงไป ไฟอ่อน ผัดให้น้ำตาลรัดถั่ว ตัดขึ้น กองบนงาทั่วโรยไว้ / โรยงาบนหน้าถั่ว ไม่ให้ถั่วติดลูกกลิ้ง / ใช้ลูกกลิ้งงบดไปเรื่อย ให้หนา บาง 0.5 ซม. / ไม้หน้ากว้าง4 นิ้ว หรือจะเป็นไม้หน้าสามตามแต่ถนัดเนอะ.. หนาสัก 1 ซม. / หน้ากว้าง ปาดให้ขอบตั้งเป็นสี่เหลี่ยม ไม้ปาดใต้ถั่ว ไล่ซ้ายไปขวา มีดปังตอ กดให้ไว เร็ว ๆ ตัดตอนร้อน ๆ แบ่งช่องว่างออก / ตัดขวางออกเป็นคุ่ ๆ 1x2.5 นิ้ว / วิ่งไปซื้อที่ชลบุรี (ของใหม่อยู่บน ของเก่าอยู่ล่าง ถั่วเก่าเหม็นหืน เชื้อรา อะฟลาท๊อกซิน .. / ถัว 1.5 น้ำตาล 1.6 /งาคั่วจำกัดปริมาณ / อังคาร 16กย.57 ปูทะเลผัดขิงพริกหอม.. ทำไมพี่ต๋อย ออกเสียง "กร้วย" 2 *** บางตำราบอก "ให้พรมน้ำเปล่าบนถั่วลิสงขณะคั่ว เพื่อให้ถั่วสุก..ไม่ไหม้ก่อนสุก" ลองกันดู.. ไม่เคยทำอ่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น