วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2558

ครัวคุณต๋อย พฤหัสฯ ผัดปูผัดพริกเหลือ.. พี่ต๋อยคะ.. จะบ้าเรอะ.."น้ำมันจากใบมะกรูด" มันออกมาเยอะขนาดนั้นเลยเหรอ..

ดูแล้ว น่าจะเป็นแค่น้ำมันที่ผัดมากกว่า.. เวอร์ซะ.. "น้ำมันใบมะกรูด".. พวกมะกรูดน่าจะต้องสกัดเย็น แล้วต้องใช้ใบมะกรูดกี่ใบถึงจะสกัดน้ำมันใบมะกรูดได้.. ถ้าใช้ใบมะกรูดในการผัดเผ็ดแค่นี้ แล้วได้น้ำมันใบมะกรูดลอยผิวหน้าได้ล่ะก็.. คงทำขายกันเทน้ำเทท่าแล้วพ่อคู๊ณ... เนื้อปูผัดพริกเหลือง ร้าน ครัวอัปษร 19 มี.ค.58 (2/2) ครัวคุณต๋อย / https://www.youtube.com/watch?v=p6sWLygUZ-c **** ครัวคุณโก๊ะ.. ก็โครต..อวยเลย.. เนื้อหมูก็หมักน้ำมันหอย(เกือบครึ่งขวด) / เคล้าเส้นใหญ่ก็ใช้น้ำมันหอย.. / ปรุงรสน้ำราดหน้าก็ใช้น้ำมันหอย. / จานนี้ ถ้าทำขายคงเจ๊งไปตาม ๆ กัน.. ไอ้คนทำกับข้าวไม่เป็น ก็คงคิดว่า ปรุงแม่ง..น้ำมันหอยอย่างเดียว..(จานนี้ก็ล่อจนหมดขวด..พอดี) จะขายของ..อะไรขนาดน๊าน... *** มันน่าจะหมักหมู น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ ซอสปรุงรส (ครบเครื่อง).. / เส้นใหญ่เคล้าด้วยซีอิ๊วดำ ผัดฉ่ากระทะไฟแรงให้เส้นหอมเกรียมกระทะ.. น้ำปรุงราดหน้า.. ใส่ซีอิ๊วขาวอย่างเดียวก็น่าจะพอ.. น้ำในหมูหมักก็อร่อยแล้ว.. (น้ำมันผัดกระเทียมบุบสับให้หอม ไม่เอาเหลืองแบบกระเทียมเจียว.. ใส่น้ำซุป ไฟแรง เดือดจัด ใส่หมูหมัก กะสุกนิดหน่อย (เผื่อเวลาใส่เครื่องอย่างอื่นและปรุงรสด้วย)ใส่ผักคะน้าลวกน้ำเดือด+เกลือ+น้ำมันพืช น๊อกน้ำแข็ง / ปรุงรสอย่างว่า / ใส่เต้าเจี้ยวดำอย่างดี.. แถมน้ำมันงานิดนึง (ถ้ารวยพอ) / แป้งมันหรือแป้งข้าวโพดละลายน้ำพอใสพอดี.. เทใส่ ลดไฟก่อน เทไปตะหลิวไปไปด้วย กะข้นพอได้ดี ตักราบนเส้น /โอเค.. คนกินก็แค่ปรุงรส น้ำตาลทราย พริกป่น น้ำส้มพริกดองพริกชี้ฟ้า..น้ำปลา (ไม่ต้องใส่ก็ได้).. รสอร่อยแล้ว.. อืม.. ถั่วฝักยาว น่าจะลวกน้ำร้อน ใส่เกลือ..น๊อกน้ำแข็ง แล้วลงผัดสักครู่ ถ้าจะเอากรอบ..สีสวย.. / นึกออกแล้ว. ไอ้น้ำมันลอยหน้าน้ำขลุกขลิกที่พี่ต๋อยเห็นน่ะ น่าจะเป็น น้ำมันจากพริกเหลืองที่ผัดมากกว่า..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น