วันเสาร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2558
ครัวคุณต๋อย เสาร์ 7กพ.58 ยำ..(จำไม่ได้)... ทำไมน้ำยำ ไม่ใส่น้ำตาลปี๊บ 1 ส่วน (ชิมหวานก่อน) กับน้ำตาลทราย 1 ส่วน ...
น้ำส้มสายชู 1 ส่วน / น้ำปลา 1 ส่วน / น้ำตาลทราย 2 ส่วน .. น่าจะใส่น้ำตาลปี๊บ 1 ส่วน น้ำตาลทราย 1 ส่วน ให้หวานหอม ไม่หวานแหลมโดด.. น้ำส้มสายชู น้ำปลา น่าจะใส่น้ำมะนาวท้ายสุดอีกสักนิด อ๋อ ยำปลาช่อนลุยสวน.. ทอดกรอบ อืม ถ้าจะราดเลย.. น่าจะหั่นเป็นชิ้นทอด พอราดเครื่องยำ (ลูกค้ารุมสกรัม)ตักได้ทันที.. ไม่งั้น น้ำยำเข้าเนื้อ ปลาจะเหนียว ตักยืดตึ๋งหนืดแย่เลย.. / สงสัยยังไม่ upload ... ยำปลาช่อน.. ตลาดน้ำบางคล้า.. ผัก ผลไม้ สีน้ำเงิน ดำ ม่วง. ดีต่อสุขภาพ / ทอดปลาน้ำมันท่วม ลอย พลิกกลับไปมาได้.. ปลาช่อน แช่ฟรีซให้เนื้อปลาเย็น เวลา ทอดจะไม่แตกยุ่ย (เวลาในการแช่ปลาประมาณ 30 นาที)
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น