วันพฤหัสบดีที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2557
"ไข่น้ำโบราณ บ้านเรา" แต่เดิม ใช้ "ไข่ดาว" ทอดสุก แล้วใส่น้ำเปล่าลงไป เดือด ใส่หมูสับ.. ปรุงรส ซีอิ๊ว (แทบไม่ใช้น้ำปลาเลย)...
"ไข่น้ำโบราณ บ้านเรา" แต่เดิม ใช้ "ไข่ดาว" ทอดสุก แล้วใส่น้ำเปล่าลงไป เดือด ใส่หมูสับ.. ปรุงรส ซีอิ๊ว (แทบไม่ใช้น้ำปลาเลย)... / ซีอิ๊วตรา "แมงปอ"..ระยะหลังถึงมี "ซี่อิ๊วหยั่นหว่อหยุ่น ตราเด็กสมบูรณ์" แต่แม่ก็ยังให้ใช้ "แมงปอ" อยู่ดี... ใส่ลังไม้ส่งที่ร้าน.. เอาขวดเปล่ากลับไป.. / ไข่ดาวทอดสุก ตะหลิวตัดในกระทะ..ใส่น้ำเปล่า ใสหมูสับ (สับเองกับมือ)..สมัยก่อนไม่มีหมูบด.. / เดือนอีกครั้งหมูสุกแน่ๆ ปรุงรส ซิอี๊วขาว น้ำตาลทราย. (บางทีก็เค็มไป ใส่น้ำตาลยังไงก็ไม่หาย).. ใส่ต้นหอม. เสร็จ ไม่ได้พริกไทยป่น..
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น