วันศุกร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ครัวคุณต๋อย 24 มิ.ย.57 โกยซีหมี่ ร้านร่ำรวย โภชนา 2/2 ๓๓ http://www.youtube.com/watch?v=J2fdFAPmSCc

ครัวคุณต๋อย 24 มิ.ย.57 โกยซีหมี่ ร้านร่ำรวย โภชนา 2/2 ..฿฿...http://www.youtube.com/watch?v=J2fdFAPmSCc ฿฿ บะหมี่ไข่เส้นกลม.. ล้างแป้งออก นึ่งในลังถึงประมาณ 15 นาที / เอาไปตากแดด ประมาณ 3-4 ชม. (ดูยังเป็นก้อนใครก้อนมันอยู่) เส้นกรอบแห้ง / หน่อไม้ไผ่ตง.. กลมอแหลม สูงประมาณ 3-4 นิ้ว.. สีเหลืองอ่อน-เข้ม ผ่าซีกตามยาว เป็น 2ซีก วางหน้าตัดคว่ำลง.. เอาปังตอ.. หั่น กว้าง 0.5 ซม... (ตั้งทั้งซีกอยู่) / ซอยเป็นเส้น ก็จะได้เส้นยาว 3-4 นิ้ว..หน้าตัดเต๋า 0.5 ซม./ จตุรัส / อกไก่ ชิ้นใหญ่ ปังตอ วางอกไก่ ตามยาว ปลายแหลมอยู่ตรงข้ามตัว หั่นเลย..ยาว ๆ เป็นเส้นยาว ตามยาวของอกไก่ กว้าง 0.5 ซม. / เห็ดหอมแช่น้ำ นุ่ม ต้มสุก หั่นซอยบาง ยาว / กุยช่ายขาว หั่นท่อน 2 นิ้ว / กระทะเหล็กใบใหญ่ ตั้งไฟ ใส่น้ำร้อน.. ใส่เส้นลงลวกให้เส้นนิ่ม (เส้นแห้งเป็นสีน้ำตาลเข้มแล้ว)น้ำเดือดพล่านอยู่ / ... สะเด็ดน้ำร้อน ราดด้วยน้ำเย็น / ดูเส้นยังแข็ง ๆ อยู่.. ไม่เละ นิ่มนอน.. / ตั้งกระทะ น้ำร้อน ใส่หน่อไม้ลงลวก น้ำเดือด.. เทใส่กระชอน สะเด็ดน้ำ ..ราดน้ำเย็น ปกติ / ตั้งกระทะน้ำ ใส่ไก่ลงลวก น้ำปกติ จนน้ำร้อน จนเดือดพล่าน ไก่สุก เทใส่กระชอน สะเด็ดน้ำ .. ราดน้ำเย็น / ตั้งกระทะ น้ำเดือด ใส่เห็ดหอมลงลวก สุก เทใส่กระชอน ไาดน้ำปกติ สะเด็ดน้ำ / ตั้งกระทะเหล็ก ใส่น้ำมันเยอะ กลอกให้วกระทะ เกือบถึงขอบ... ให้ร้อนควันขึ้น เทน้ำมันออกให้หมด.. / ใส่น้ำมันอีกเล็กน้อย ใส่เส้นลวก ลงในกระทะ / ใส่น้ำมัน..ลงรอบเส้น.. กลอกกระทะ วน ๆ กลม ๆ ..ให้เส้นกลิ้ง / กระดกกระทะ กลับเส้นล่างขึ้นบน ..ตะบวย ตัดน้ำมันราดรอบเส้นอีก / กลอกกลิ้งกระทะ หมุน ๆ เส้น ๆ กระดกกลับเส้น ..ตีลังกา / จนเส้น (น่าจะกรอบ) เป็นแพ แผ่น สวย.. เทใส่กระชอน ..ไม่ได้ทอดเส้นน้ำมันท่วมแบบ ข้าวซอย / ตั้งกระทะเหล็กสะอาด ใส่น้ำ stock ไก่ ใส่เหล้าจีน คน ๆ / ใส่เห็ดหอม หน่อไม้ เนื้อไก่ชิ้นยาว น้ำท่วมเนื้อนิดหน่อย / ใส่น้ำมันหอยในตะบวย.. ใส่ลงกระทะ คนผสม / ใส่ซีอิ๊วดำนิดหน่อย ซีอิ๊วขาว นิดหน่อย เพิ่มสีสัน ให้สวย ใส่ลงกระทะ คนกระจาย / ตักน้ำตาลทรายขาวใส่ตะบวย ..ผงปรุงรส สีน้ำตาล (คืออะไร ยี่ห้อไหน) ใส่แล้วจะหอมตัวนี้.. / แป้งมันฮ่องกง ละลายน้ำ พอข้นเล็กน้อย..ไม่ข้นมาก ไม่ใส.ใส่ลงในตะบวย.. น้ำเดือดพล่าน ตะบวยแป้งลง เท คนทันที เร็ว ๆ / ใส่ซีอิ๊วดำเพิ่มสีได้.. / ใส่กุยช่ายขาว หลังตะบวย บี้ คนตลอดให้สุก / กระดกกระทะ 3 กระดึ๊บ .. ตักแล้วเทราดบนบะหมี่ทอด.. ๓๓.. ไม่โรยพริกไทยป่น เอ..ไม่ใส่ต้นหอมหั่นทอน ให้สีเขียวหรือคะ.. / บะหมี่ไข่ ก้อน จับแล้ว แป้งติดมือ (แล้วแม่ค้าคนไหน ให้จับ มันอยู่ในถุงชั่งกิโล) บะหมี่ไข่ ทำบะหมี่หมูแดง ขายโลละเกือบ 100 หน้าร้านข้าวหมูแดง "ชวนเสวย" ป้ายรถเมล์ศาลาแดง ข้างเซ็นทรัล ข้าง 7-11 บะหมี่เส้นอร่อยมาก ๆ ..... ขอบอก / แป้งลื่นมืออยู่ / เส้นนึ่ง ตากแดด.. น่าจะใส่ลังถึง เพราะมีเส้นเหลืองอ่อน แห้ง แต่ไม่แห้งแดด.. เป็นรูกลม ๆ / เส้นแห้ง ลวกอีกที เส้นจะเหนียวนุ่ม ไม่ขาดออกจากกัน / อืม..ใช่หัวหอมใหญ่ไม่เกี่ยว.. กลิ่นไม่ได้.. / ราดซอสเปรี้ยว จิ๊กโฉ่ว... ปรุงรส / ร้านนี้ถ้ารสชาติกลมกล่อง ทานได้เลย ไม่ต้องปรุงเพิ่ม / ใส่หม้อเดี่ยวตั้งไฟให้ร้อน ราดเป็นอาหารจานเดียว.. แบบต่อเนื่องได้.. ไม่ต้องทำทีละกระทะ.. / / comment ส่วนตัว.. เหล้าจีน ไม่ใส่คู่กับเพื่อนรัก..น้ำมันงาหรือคะ.. เหล้าจีนน่าจะใส่ทุกอย่างปรุงสุกแล้ว ไฟกลาง ..ใส่เหล้าจีน น้ำมันงา.รีบเติมน้ำแป้งมันฮ่องกง. เทเป็นสายสาย ตะบวยคนไปด้วยเร็ว ๆ จนข้น กะความเข้มข้นได้เลย.. / ถ้าใส่เห็ดเข็มทอง เวลากินจะมี texture หนืด ๆ เหนียว หนึบ ๆ น้ำเหนียวอีดนิดนึง.. เนอะ.. / น้ำมันคั่วเส้น ต้องเป็น้ำมันร้อนมั๊ยนะ..ตักใส่รอบเส้น จะได้ไม่ต้องรอให้น้ำมันร้อน.. ปลาช่อน เกี้ยมฉ่าย ร้านเจ๊หมวย... http://www.youtube.com/watch?v=J2fdFAPmSCc ๓๓ พุธ 26มิย.57 ....เต้าส่วน.. ๓๓ http://www.youtube.com/watch?v=M5bq9JRuISw ฿฿฿ ๓๓ ข้าวผัดหมู ส.โภชนา.. ฿฿ http://www.youtube.com/watch?v=NdY7XcA2PIE ๓๓ ประโยชน์ของ Yogurt ฿฿ http://www.youtube.com/watch?v=TRn6_TE-hLg ๓๓

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น