วันจันทร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2557
ข้าวเหนียวทุเรียน (แบบแห้ง).. ข้าวเหนียวหุงสุกร้อน ๆ มูนด้วยน้ำกะทิทุเรียน
ข้าวเหนียวทุเรียนแบบแห้ง ..สำหรับเสิร์ฟ งานเลี้ยง เป็นคำ ๆ ไม่ต้องตักซดน้ำกะทิ เลี่ยน / ... วิธีทำ.. (imagine) ยังไม่ได้ทดลองทำจริง ๆ ฿฿ หัวกะทิ ละลายน้ำตาลมะพร้าวหรือน้ำตาลปึก ทำกะทิหวาน ใส่เกลือนิดเดียว ไม่ถึงกับออกรสเค็มตัด /.. กะทิพักให้เย็น ใส่เนื้อทุเรียน ชอบหอม ใส่เนื้อชะนี.. ฉีกฝอยละเอียด.. คนให้เข้ากัน / ข้าวเหนียวนึ่งสุก เทใส่กะละมังกะทิทุเรียน (หวาน) คนข้าวเหนียว ปิดฝาด้วยกะละมังอีกใบ.. ให้ระอุ / ได้เวลา พลิกข้าวเหนียว กลับล่างขึ้นบน / ปิดฝา / .. ตักเสิร์ฟ ถุงพลาสติก ทำเป็นถุงมือใส่เหรียญ 10 (หนักหน่อย) หยิบข้าวเหนียวมูนน้ำกะทิทุเรียนแล้ว..ห๊อม หอม.. / ใส่ถ้วยกระทะใบเตย หรือกระทงใบตอง.. ราดด้วยกะทิเค็ม / วางชิ้นเนื้อทุเรียนหมอนทอง...พอคำ.. จัดเสิร์ฟ /.. หรืออัดใส่พิมพ์ข้าวปั้นญี่ปุ่น daiso 60 บาท.. แล้วจะลองทำดู.. credit พิมพา สุพรรณโกมุท , สุชาติ สุพรรณโกมุท , สุนันทา สุพรรณโกมุท
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น