วันพุธที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2556
อาหารว่าที่ไม่ทำให้อ้วน (ขวัญเรือน กพ.56)
คะน้าแผ่นกรอบ..ทำได้ง่าย เพียงล้างคะน้าให้สะอาด แยกเป็นใบ ๆ เหยาะหน้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย นำเข้าอบในเตาด้วยอุณหภูมิ 350 เป็นเวลา 10 นาที คุณจะได้คะน้าแผ่นกรอบสุดอร่อย (F หรือ C) ไม่ได้บอกไว้ / เซเลอรี่กับครีมชีส เซเลอรี่มีความกรอบ เคี้ยวเพลิน นำมาจิ้มกับครีมชีสแบบไขมันต่ำ เป็นของว่างที่ได้ประโยขน์มากกว่า เพราะได้ทั้งวิตามินไฟเบอร์จากเซเลอรี่ และยังได้โปรตีนจากชีส ซึ่งมีคุณสามารถเพิ่มเติมความอร่อยด้วยการเติมหัวหอม หรือเครื่องเทศอื่น ๆ ได้ตามชอบ / เบอร์รี่ฟาเฟ่ต์ ..เป็นของว่างที่ดูหรูแต่ทำได้ง่าย แถมยังไขมันต่ำ โดยให้ใช้โยเกิร์ตไขมันต่ำ หรือปราศจากไขมัน เทเป็นชั้นสลับกับเบรอ์รี่ชนิดต่าง ๆ (สตรอเบอรืร์รี่ บลูเบอร์รี่ ราสป์เบอรี่ ฯลฯ) สามารถกินได้ทั้งร่วมกับอาหารเช้าหรือก่อนนอนก็ยังไหว / เมล็ดฟักทองอบ อร่อย แล้วยังมีทั้งแอนตี้ออกซิแดนท์และไฟเบอร์ คุณสามรถแพ็กใส่ถุงซิปล็อคพกพกไปเป็นอาหารว่างแบบติดตัวได้ทุกที่.. / ไข่ต้มแข็ง ให้โปรตีนที่เป็นประโยชน์ ที่สำคัญต้านความหิวได้ดีมาก เทรนเนอร์มักแนะให้ซื้อไข่ 1 แผงมาต้มให้แข็งแล้วเก็บไว้ใช้เป็นอาหารว่างตลอดสัปดาห์ บางคนอาจชอบทั้งฟอง หรือเลือกเฉพาะไข่ขาวก็ได้ทั้งนั้นค่ะ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น