"กะหล่ำปลีฉ่าน้ำปลา" เดาเอาเองว่าน่าจะทำอย่างนี้ (มีคนบอกว่า ต้องเป็นกะหล่ำปลีหัวใจ จะหวานกรอบ ไม่แข็ง) เอาเท่าที่เห็นบนโต๊ะละกัน... กะหล่ำปลีหั่นเป็นชิ้นใหญ่พอสวย ลวกน้ำเดือดให้นิ่มตามชอบ ตักขี้นสะเด็ดน้ำ ตั้งกระทะกะหล่ำลวกลง...สาดน้ำปลาขอบกระทะ (น้ำระเหยเหลือแต่ความเค็มและไอความหอมของน้ำปลา) ผัดให้กะหล่ำปลีรับกลิ่นน้ำปลา.. กินคำไหน หอมคำนั้น... มีน้ำซุปขลุกขลิก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น