วันจันทร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2557

ปลาหมึกผัดพริกไทยอ่อน

ปลาหมึกหอมเนื้อหนา (บั้งข้าวหลามตัด)หั่นเป็นชิ้นสีเหลี่ยม กรีดให้เป็นลายสวย 3 ถ้วย/ กระเทียมกลีบเล็ก ปอกเปลือกบุบพอแตก 15 กลีบ / พริกไทยอ่อนแกะเป็นเม็ด 1/2 ถ้วย / พริกชี้ฟ้าส้มหั่นแฉลบ 3 เม็ด / หอมหัวใหญ่ปอกเปลือกหั่นเสี้ยว 1 หัว /น้ำปลา 1 ชต / พริกไทยล่อนป่น 1 ชช. / ซอสหอยนางรม 2 ชต. / น้ำตาลปี๊บ 1 ชช. / น้ำตาลทราย 1/2 ชช. / น้ำสต๊อกไก่ 1/2 ถ้วย / น้ำมันพืชสำหรับผัด/ วิธีทำ ผัดกระเทียมกับน้ำมันจนเหลือง ใส่ปลาหมึกผัดพอสะดุ้ง แล้วใส่หอมหัวใหญ่ พริกไทยอ่อนลงไปผัดให้หอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสหอยนางรม น้ำตาลทั้ง 2 ชนิด พริกไทยป่น เติมน้ำสต๊อกไก่ รอให้เดือด ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดต่อจนน้ำซอสเริ่มข้น ปิดไฟ ตักรับประทานกับข้าวสวย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น