วันจันทร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2557

"ครัวคุณต๋อย" ข้าวหมูแดง..ร้านประจักษ์

http://eat.edtguide.com/63520_Prachak-Roasted-Duck-%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B9%8C%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%87%E0%B8%94%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87-%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%8D%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B8%E0%B8%87-%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B8%A5%E0%B8%A1-%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3 **** หมูสันนอก แผ่นใหญ่ หั่นเป็นเส้นยาว ประมาณ 2 นิ้ว / สับปะรดหั่นชิ้นเต๋าเล็ก ใส่น้ำตาลปี๊บ บดให้เข้ากัน หมักเนื้อหมู..เครื่องปรุงรส (จำไม่ได้).. ใส่ถุงพลาสติก มัดปากให้ดี..แช่เย็นตู้เย็นไม่แช่แข็ง 3-7 วัน / เอาออกมา เคล้าเครื่องหมักอีกครั้ง เสียบไม้เหล็ก แขวนในเตาย่าง เตาถ่ายอยู่ด้านล่าง ไม้โกงกาง.. / มีช่องให้น้ำย่างหมูไหลออกมา นำไปปรุงน้ำราด ไม่ใส่แป้ง.. /

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น