วันอาทิตย์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2557

"ตรุษจีนปี57" ตำรับถอนมอาหารสมัยก่อน บ้าน สมศักดิ์ สุพรรณโกมุท

ผัดหมี่ซั่ว..ลวกหมี่ซั่วในน้ำเดือด กระชอนช้อนเส้นขึ้น ตักแช่น้ำเย็น ล้างเอาขึ้น..เตรียมผัด / น้ำมันผัดเส้น ปรุงรส แทบจะไม่ต้องใส่เกลือ ใส่ผัก ผัดร้อนตักขึ้น / ไก่รวนหมูรวน..หมูสามชั้น ต้ม หั่นชิ้นหนาใหญ่หน่อย.. ไก่สับชิ้นใหญ่ทั้งกระดูก.. ไฟกลาง ผัดเจียวหมูให้แห้ง น้ำมันออก เกรียมหอม..ใส่ไก่..แช่ไว้ให้น้ำแห้ง กลับบ้างเป็นบางครั้ง ให้เหลืองทั่วทั้งกระทะ ใส่ซีอิ๊วขาวแล้วแต่ชอบเค็ม ใส่พริกไทยป่น.ผัดเคล้าเข้ากัน.. / บ้านแม่ Poom สับเล็ก อุ่นบ่อยก็จะฝอยละเอียดไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ของเราอร่อยกว่า.. / กุ้งอบเกลือ กุ้งขาวล้างทั้งเปลือกใส่กระทะแห้ง..ใส่น้ำนิดหน่อย ใส่เกลือ.. ปิดฝา..อบจนน้ำแห้ง ไฟกลาง.. / ตำน้ำจิ้มซีฟู๊ด... / tag สุชาติ สุพรรณโกมุท / พิมพา สุพรรณโกมุท / สุนันทา สุพรรณโกมุท... ลูกคนไหนของแม่วิภา จงมีความสุข เคยทำบ้่าง.. ทุกครั้งที่ไหว้อากงอาม่า..กูคนเดียว...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น