วันพฤหัสบดีที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2557

เมนูอัลเบิร์ตยูเอชที.. นมสด.. / PAN ROASTED SCALLOPS WITH CAULIFLOWER PRUEE...

ตายละพิมพ์ไว้หายหมดเลย.. PAN ROASTED SCALLOPS WITH CAULIFLOWER PUREE ส่วนผสม หอยเชลล์ 16 ตัว / ผงกระหรี่ 1 ชต. / เกลือ พริกไทยดำ อย่างละเล็กน้อย / น้ำมันพืชเล็กน้อยสำหรับจี่หอยเชลล์/ ส่วนผสม Caper Dressing ลูกเกดดำ 1/4 ถ้วย / เคเปอร์ 1/4 ถ้วย/ น้ำ 1/4 ถ้วย / ส่วนผสม Caulifloer Puree ดอกกะหล่ำหั่นเป็นชิ้นเล็ก 5 ถ้วย/ เนยจืด 2 ชต. / นมสดรสจืด 1/2 ถ้วย / วิปปิงครีม 2 ถ้วย / เกลือ พริกไทยดำ อย่างละเล็กน้อย /// ส่วนผสม Vinaigretter 1 เชอร์รี่วินีการ์ 1 ชต. / น้ำมันมะกอก 3 ชต. / วิธีทำ 1.ทำ Caper Dressing โดยนำลูกเกด เคเปอร์ และน้ำใส่หม้อยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดหรี่ไฟอ่อน เคี่ยวนจนลูกเกดและเคเปอร์เปื่อย ปิดไฟ ยกลงจากเตา พักให้เย็น นำมาปั่นจนละเอียด *** 2.ปรุง Cauliflower Puree โดยละลายเนยในหม้อ แล้วผัดดอกกะหล่ำจนสุก เติมนมสดและครีม ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยดำตามชอบ หรี่ไฟอ่อนต้มต่อจนดอกกะหล่ำนิ่ม ปิดไฟ ยกลงจากเตา พักให้เย็น นำไปปั่นจนส่วนผสมเนียนเข้ากันดี *3.ทำ Vinaigrette โดยเทเชอร์รี่วินีการ์และน้ำมันมะกอกลงในภาชนะ ใช้ช้อนคนส่วนผสม ทั้ง 2 ให้เข้ากัน *** 4.ล้างหอยเลล์ให้สะอาด หั่นครึ่งตามขวาง พักให้สะเด็ดน้ำ โรยผงกะหรี่ เกลือ พริกไทย ให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน ตั้งกระทะใส่นำมันเล็กน้อย นำหอยเชลล์จงจี่จนสุก ตั้กขึ้นพักไว้ จัดเสิร์ฟ โดยตัก Cauliflower Puree ลงจาน วางหอยเชลล์ ราดด้วย Caper Dressing และ Vinaigrette ... Tips เชอร์รี่วินีการ์ คือน้ำส้มสายชูที่หมักจากเชอร์รี่ หาซื้อได้ supermarket ชั้นนำทั่วไป ************ CHICKEN - LIVER PATE' ตับไก่ 500 กรัม / เห็ดแชมปิญอง 200 กรัม/ ต้นหอม 1/2 ถ้วย/ กระเทียมสับ 1 ชต. / เนยจืด 227 กรัม/ พริกปาปริก้าป่น 1 ชช. / ใบไธม์บดละเอียด 1.5 ชต. / ไวน์ขาวสำหรับทำอาหาร 1/2 ถ้วย/ เกลือ 1.5 ชช... ๓๓๓ วิธีทำ ละลายเนยในหม้อ แล้วนำตับไก่ลงผัดพอสุก ใส่เห็ดแชมปิญอง ต้นหอม กระเทียม พริกปาปริก้าป่น และเกลือ 1 ชช. / ใส่ไวน์ขาวและใบไธม์ หรี่ไฟอ่อนไว้ 10 นาที ปิดไฟ ยกลงจากเตา พักให้เย็น เติมเกลือ 1/2 ชช. แล้วนำมาปั่นจนเนื้อเนียน ตักใส่ภาชนะปิดสนิท พักในตู้เย็นไว้ 1 คืน เมื่อส่วนผสมเซตตัวดี จึงนำออกมารับประทานกับขนมปัง.. *** คุกกี้ช็อคโกแลตชิป ช็อกโกแลตชิป 2 ถ้วย/ ถั่วแมคคาเดเมีย อบสุก สับหยาบ 1 ถ้วย / แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ถ้วย/ น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วย/ น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย/ เบกกิ้งโซดา 1 ชช. / เกลือ 1/2 ชช. / เนยเค็ม 1 ถ้วย / ไข่ไก่ No.2 3 ฟอง / น้ำร้อนสำหรับผสมเบกกิ้งโซดา 2 ชช. . วิธีทำ 1.อุ่นเตาอบที่ Temp 175 องศาเซลเซียส เตียมไว้ *** 2.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์และเกลือเข้าด้วยกัน ละลายเบกกิ้งโซดาในน้ำร้อน พักไว้ *** 3.ตีเนยด้วยหัวตีตะกร้อด้วยความเร็วปานกลางจนเนียน ค่อย ๆ เทน้ำตาลทรายขาวลงไปทีละน้อยจนหมด แล้วทยอยใส่ตาลทรายแดงลงไปจนนหมด แล้วตีต่อีก 2 นาที / ใส่ไข่ไก่ลงไปตีจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันและมีเนื้อเนียน / ลดความเร็วลงให้ต่ำสุด ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไปครึ่งหนึ่ง ตีพอเข้ากัน /ใส่แป้งส่วนที่เหลือ เมื่อใส่ส่วนผสมเข้ากันดี ใส่ช็อกโกแตชิปและถั่วแมคคาเดเมีย ตีอีกครั้ง พอให้ส่วนผสมเข้ากัน ปิดเครื่อง *4.ใช้ช้อนกขนาดใหญ่ (หรือ scoop ไอศกรีม) ตักส่วนผสม ปั้นเป็นก้อนกลม (หนักประมาณ 40 กรัม ) วางลงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข ใช้ช้อนกดให้แบนเล็กน้อย นำเข้อาบ 10 นาที ยกออจากเตา วางพักไว้ 5 นาที จึงค่อยๆ แซะคุกกี้ออกจากถาด วางพักไว้บนตะแกรงจนคุกกี้เย็น ... เสร็จทันเวลา... Torajiro สลัดปลาดิบ.. / Bourbon Street Restaurant / FuFu Taiwanese SHABU...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น