วันพฤหัสบดีที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2557
100 บาท Can Do.... แอ๊ว แอ๊ว เดอ ควิซีน
มูสลีโยเกิร์ต .. คอร์นเฟล็กส์ 1 ถ้วย / มะละกอสุก หั่นเต๋า 1 ถ้วย / เมล็ดฟักทอง 3 ชช. / กล้วยตากหั่นเต๋า 1/4 ถ้วย / ๓๓ ส่วนผสมโยเกิร์ต (8-10 ที่) นมจืด 1 ลิตร / โยเกิร์ตรสจืด 1 ถ้วย /๓๓๓ วิธีทำ 1.ต้มนมไฟแรง พอเริ่มเดือด ให้หรี่ไฟลง เป็นไฟปานกลาง ต้มนาน 3 นาที / ยกลงจากเตา พักให้คลายร้อน ทดสอบโดยหยดนมบนหลังมือจะรู้สึกอุ่นทนได้ **2.เทนมที่ต้มแล้ว ใส่แก้วหรือชามเซรามิก แล้วใส่โยเกิร์ตรสจืดลงไป คนให้เข้ากัน ปิดปากภาชนะ ด้วยฟิล์มถนอมอาหาร วางไว้ที่อุณหภูมิห้อง บ่มไว้นาน 8-12 ชม. หรือจนเซตตัว *3.ทำมูสลี่โยเกิร์ต โดยตักโยเกิร์ตใส่ถ้วยปริมาณตามชอบ ใส่คอร์นเฟล็กศ์ ผลไม้ และเมล็ดฟักทอง ยกเสิร์ฟ Tips... การต้มนมพอเดือด 3 นาที ทำให้เวย์โปรตีน (Whey Prorien) ซึ่งเป็นโปรตีนในนมถูกทำลาย ช่วยให้โยเกิร์ตเซตตัว มีเนื้อเนียนเรียบ *** ระหว่างบ่มโยเกิร์ต ไม่ควรเขย่าหรือเอียงภาชนะ เพราะจะทำให้โยเกิร์ตแตกตัว เนื้อสัมผัสจะเหลว อาจมีน้ำใสแยกชั้นออกมา.... ๓๓๓ ฟริตตาต้า ๓๓๓ เห็ดเข็มทองหั่นท่อน 1 ถ้วย / หอมเล็กสับหยาบ 1/3 ถ้วย/ มะเขือเทศหั่นแว่น 1 แว่น / ไข่ไก่ 3 ฟอง / นมจืด 2 ชต. / อออริกาโน 1/2 ชช. / เกลือและพริกไทยสำหรับปรุงรส อย่างละเล็กน้อย ๓๓๓ ส่วนผมคอตเตจชีส นมจืด 800 กรัม / น้ำส้มสายชู 2 ชช... ๓๓๓ 1.ทำคอตเตจชีส โดยต้มนมพอเดือด ใส่น้ำส้มสายชูลงไป ใช้ช้อนคนให้ทั่ว ต้มต่ออีก 1 นาที นมจะจับตัวเป็นก้อน จึงยกลง พักให้คลายร้อน **2.เทนมลงผ่านผ้าขาวบางที่รองบนกระชอน บีบน้ำออกพอหมาด จะได้คอตเตจชีส *3.ใส่เห็เดเข็มทองลงในกระทะผัดพอสุก จึงให้หอมเล็ก ผัดต่อจนหอมสุก ปิดไฟ /4.จากนั้น ตอกไข่ใส่ชาม ใส่นมจืด ออริกาโน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย เทลงในกระทะผักที่ผัดแล้ว /5.วางมะเขือเทศให้สวยงาม โรยคอตเตจชีส นำเข้าอบอรุหภูณิ ประมาณ 180-200 องศาเซลเซียส นาน 10 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตา รับประทานร้อน ๆ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น