วันอังคารที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2555

"วีรสุ" verasu คุ้กกี้สอดไส้ผลไม้(กวน) ไม่ teen

ส่วนผสมแป้ง แป้งเค้ก (ไม่ต้องร่อนก่อนตวง) 250 กรัม / ผงฟู 10 กรัม / เนยสด (เ็ค็ม) 115 กรัม (อุณหภูมิออกจากตู้เย็น ซื้อมาแล้ว หั่นเป็นก้อนเล็ก 1 นิ้ว ก่อนแล้วแช่เย็น ออกจากตู้เย็นใช้อย่างนั้น แต่ถ้าเป็น food processer ต้องให้เป็นเนยอ่อนตัว พายกดตัดก้อนเนยขาด) / ไข่แดง 2 ฟอง / น้ำตาลไอซิ่ง 80 กรัม (มีแป้งผสมอยู่ในไอซิ่ง) / ไข่แดงสำหรับทาหน้า 1 ฟอง (ทาด้วยแปรง) ***** 1. ชั่งแป้ง ตามส่วนแ้ล้วร่อนรวมกับผงฟู เข้าด้วยกันพักไว้.. (คนแป้งกับผงฟูก่อนร่อน) / 2. ตีเนยให้ขึ้นฟูเป็นครีม (เครื่องตีตัวเล็ก หักตะกร้อ) ความเร็วระดับปานกลาง ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่ง (ทีละช้อน) จนหมด ตีต่อจนส่วนผมเข้ากัน ใส่ไข่แดงทีละฟอง ตีให้เข้ากันดีทุกครั้ง ก่อนใส่ไข่ฟองต่อไป / 3. แป้งแป้งออกเป็น 2 ส่วน ใส่ลงทีละส่วน (ผสมแป๊ปนึง แล้วปิดเครื่องปาดอ่าง) ผสมให้เข้ากันด้วยเครื่องตีไข่ระดับความเร็วต่ำสุด ให้รวมกันเป็นก้อน (เป็นก้อนเล็ก ๆ แต่ไม่มีผงแป้งติดชามอ่าง) หยดุเครื่องทันที (ห่อด้วยถุงพลาสติก ประมาณ 10*...นิ้ว ตัดข้างออก) พับให้ห่อแป้งมิดสนิท... พัีกแป้งในตู้เย็นช่องธรรมดา 20 นาที แบ่งแป้งออกเป็น 6 ส่วน ส่วนละ 75 กรัม (/ 4. นำแป้ง 1 ส่วน (75 กรัม) มาวางบนแผ่นพลาสติก พับถุงบนก้อนแป้ง คลึงให้เป็นแท่ง กลม ยาว เส้นผ่าูศูนย์กลางประมาณ 2 เซนฯกว่า... สแปตตูลา กดบนถุง เป็นรอยเบาๆ 5 ส่วน เปิดพลาสติกออก ตัดแบ่งเป็น 5 ก้อน.. 1 ก้อน แบ่ง 4 (จาก 1ใน 4 มาแบ่งอีกเป็น 4 ส่วนเล็ก ทำหู 2 จมูก 1 จะได้ 8 หู 4 จมูก ********** สี่ก้อนใหญ่ที่เหลือ เป็นหัวหมู 4 ชิ้น.. พลาสติกแร็พ ห่อก้อนแป้งนิ้วมือนวดก้อนแป้ง แล้วแผ่แป้งในแร็พ หนา 0.5 ซม. กดเป็นหลุม ใส่ไส้ (ที่แห้งสนิท เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1.5 cm.) น้ำหนัก 4-5 กรัม หุ้มก้อนแป้งให้มิด รวบแร็พบิดหมุนให้กลม ทำให้กลม.. วางแล้วติดหู (ปั้นเป็น 3 เหลี่ยม)วางบนหัวหมู จมูกปั้นลมรีนิดนึง กดรูจมูก ด้วยไม้เสียบลูกชิ้น ด้านหน้าตัด (ไม่ใช่ไม้จิ้มฟัน) 2 รู วางให้หัวหมู หน้าเชิด.. (ประมาณว่าหมูกำลังแหงนหน้ามองเรางั้น) ************** ปะหูปะจมูก กดให้ติดไม่ใช่หลุดออจากหัวหมู.. ทาด้วยไข่แดง... / 5. ทั้งหมด 24 ตัว วางเรียงในถาออบให้ห่างกันเล็กน้อย ทาไข่แดงทั่วทั้งช้น นำเข้าเตา่อบ homemate 193401 อุณหภูมิ 150c 10-12 นาที.. หรือจนกระทั่งกสุก พักบนตะแกรงไว้ให้เย็น (สำเร็จแล้วคุ้กกีกี้หัวใหญ่) แป้งหนา..อบขนม 5-10 นาทีแรก ดูว่าเค้กขึ้นมั๊ย ถ้าผิวหน้าดำ ไฟแรงลดไฟลง / ถ้าเค้กขนมไ่ม่ขึ้น เพิ่มไฟ 10 องศา / ลูกตา ติดงาดำ (คั่วก่อน) แต่เราว่าเอาแป้งผสมโกโก้ paste หรือผงโกโก้ หรือผสมกาแฟ.. แปะเลยดีมั๊ย หรือปั้นเส้นเป็นหมูยิ้มด้วย..อิอิ... **** m lส่วนผสมไส้ * เนื้อสับปะรดศรีราชา (หั่นชิ้น 1-2 นิ้ว) 400 กรัม / สตรอเบอรี่แช่แข็ง (เอาน้ำที่ออกมาจากสตรอฯด้วยไม่ทิ้ง) 200 กรัม / น้ำตาลทราย 140 กรัม / แบะแซ 25 กรัม (ช้อนจุ่มน้ำมันหรือน้ำร้อนก่อนตักตวง) / น้ำมะนาว 1 ช้ิอนโต๊ะ / เกลือป่น 1/8 ช้อนชา / /****1. ใส่สับปะรดกและสตรอเบอรี่ ในโถเครื่องผสมอาหาร Food Processor ใ้ช้ใบมีดสับหยาบ แล้วเติมส่วนผสมทีเ่หลือทั้งหมด ผสมพอเข้ากัน เทลงในถาดแก้วสี่เหลี่ยม ทรงเตี้ย ปากกว้าง..ง..ง.. / 2.นำเข้าไมโครเวฟ High 800-900 วัตต์ เวลาประมาณ 35-40 นาที ตั้งที่ 35 นาทีก่อน (เปิดคนทุก 10 นาที ) จบ 35 นาที ถ้ายังไม่ได้ที่ลดไฟ 50% เหลือ ไฟ medium 450 วัตต์ื อีก 5 นาที..พักไว้ให้เย็น (ลักษรณะ แห้ง เหนียว) /3.แบ่งออกเป็น 6 ส่วนส่วนละ 45 กรัม นำแต่ละส่วนแบ่งออกเป็น 8 ส่วนเท่า ๆ กัน จะได้ทั้งหมด 48 ส่วน ใช้เป็นไส้คุ้กกี้ได้ 2 สูตร (แปลว่าอาจจะต้องทำแป้งเพิ่มอีก 1 สูตรมั๊ง) ใช้สตรอฯสด น้ำหนักเท่ากันได้... ปั่นไส้ แรก ๆ กดกระตุกก ..ได้ที่ ปั่นยาวกว่า ไม่ละเอียด texture จะไม่ได้เนื้อสัมผัส...ไส้ก้อนละ 4-5 กร้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น