วันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2559
ขนมกล้วย กับข้าวกับปลาโอ
กล้วยน้ำว้าสุกงอม (ยังมีเปลือกเหลือง ปลายดำบ้าง) ปอกเปลือกดึงรึกให้เกลี้ยง / ขยำไม่ต้องเละมาก / กล้วยน้ำว้าสุกงอมบด 350 กรัม / แป้งข้าวเจ้า 70 กรัม / แป้งท้าวยายม่อม 60 กรัม / แป้งมัน 50 กรัม / เกลือ 1 ช้อนกาแฟ /
+++ ขยำได้ที่ / ใส่หัวกะทิ 280 กรัม / น้ำตาลโตนด 70 กรัม / น้ำตาลทราย 50 กรัม / (ถ้ากล้วยไม่หวานมาก..ให้เพิ่มน้ำตาล) / นวดจนน้ำตาลละลายดี / นึ่งถ้วยตะไลให้ร้อนก่อนนะ / แต่งหน้าด้วยกล้วยน้ำว้าหั่นชิ้นบาง + มะพร้าวอ่อน / นึ่งไฟแรง 15 นาที / สุกได้ที่แล้ว น่ากินไหม / ขนมเย็น แกะออกจากถ้วย ปลายด้ามช้อนสั้น วนรอบถ้วย งัดออก / จิ้มกับมะพร้าวขูดขาวฝอยก็อร่อย (ทึนทึก)
++ คลิปแถม วิธีเลือกมะพร้าวอ่อน 2 ชั้น 1.5 ชั้น...
+++ https://www.facebook.com/Plaocooking/?ref=ts&fref=ts
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น